คำแนะนำในการมองหาทุนการศึกษาเรียนต่อต่างประเทศ อย่างคร่าวๆใน 5 ขั้นตอน

เพื่อนๆคนไหนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง วันนี้ผมก็มี คำแนะนำในการมองหาที่เรียนต่อต่างประเทศและการขอทุนการศึกษา มาฝากเพื่อนๆ โดยมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ครับ

 

Where-to-find-study-abroad-scholarships-735x400

 

1. เลือกเป้าหมายที่จะไปเรียนต่อ

เลือก ประเทศ และมหาวิทยาลัยที่อยากจะไปเรียนต่อ ให้เลือกเรียนในสิ่งที่เราสนใจ จากนั้นก็ให้ดูองค์ประกอบอื่นๆด้วยเช่น วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ ค่าครองชีพ สภาพอากาศ และอื่นๆ

 

2. มองหาโอกาศในการขอทุนการศึกษา

การเรียนต่อต่างประเทศนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การขอทุนการศึกษาเป็นสิ่งที่ควรจะทำเพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายลงไปได้ ไม่มากก็น้อย

 

3. ทำการสมัครขอทุนการศึกษา

อย่า รอช้าที่จะทำการสมัครขอทุน อย่าลืมว่ามีคนจำนวนมากที่ต้องการทุนการศึกษานี้เช่นกัน หากผิดหวังจากทุนหนึ่ง เราก็ยังมีเวลาที่จะขอทุนอื่นๆได้ หากทำอะไรช้าเกินไป เดี๋ยวจะไม่ทันการ

 

4. ดูวันที่หมดเขตการสมัครขอทุน

อย่า ลืมเช็คด้วยว่าการสมัครขอทุนการศึกษาจะหมดเขตในวันไหน เพราะมีบ่อยๆที่หลายคนทำเรื่องขอทุนการศึกษาไม่ทัน เพราะลืมเชควันที่หมดเขตขอรับทุนนั่นเอง ทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์

 

5. รอการตอบกลับจากมหาวิทยาลัย

ให้ หมั่นเชคอีเมลล์อยู่บ่อยๆ ถ้าเป็นไปได้ให้เช็คทุกวัน เพราะในบางทีผู้มอบทุนอาจจะต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ให้เราทำการตอบกลับอีเมลล์ให้เร็วที่สุด อย่ารอช้าจนทำให้เสียเรื่องล่ะ

 

ทั้ง หมดนี้ก็เป็นเพียงคำแนะนำคร่าวครับ สำหรับใครที่อยากรู้สิ่งที่ต้องทำอย่างละเอียดในการเตรียมตัวเรียนต่อต่าง ประเทศแล้วละก็ สามารถอ่านได้ที่ ปฏิทินสิ่งที่ต้องทำในแต่ละเดือน เพื่อเรียนต่อต่างประเทศ ได้เลยครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...