11 คำแนะนำในการเตรียมตัวท่องเที่ยว ให้สนุกปลอดภัย ไร้กังวล

เพื่อนๆเคยมั้ยเวลาไปเที่ยว แต่กลับมีเรื่องให้คอยเป็นกังวล อาจจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน หรืออะไรก็ตามแต่ ซึ่งในวันนี้ผมมี 11 คำแนะนำในการเตรียมตัวท่องเที่ยว มาฝากเพื่อนๆกัน เพื่อให้เที่ยวได้อย่างสนุกปลอดภัย ไร้กังวลครับ

 

Sotaydulich_Kinh_nghiem_du_lich_nnhom_3

 

1. เมื่อวางแผนการเดินทางแล้ว ก็ควรจะเคลียร์งานทุกอย่างที่คั่งค้างให้เสร็จเพื่อจะได้ไม่ต้องคอยมานั่ง กังวลใจขณะเดินทาง อะไรที่ฝากคนอื่นหรือเพื่อร่วมงานทำแทนได้ก็ควรทำซะ หรือทำด้วยตัวเองให้เสร็จสิ้นก่อนเดินทางก็จะดีมาก

2. จัดเตรียมอุปกรณ์การเดินทางให้พร้อมทั้งเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ให้เหมาะกับทริ ปรายการนั้น ๆ แนะนำว่า พวกเครื่องประดับหรือสิ่งของที่มีค่าไม่ควรจะนำติดตัวไปมากนักเพราะอาจจะทำ ให้เป็นกังวลใจได้

3. สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวควรจะจัดเตรียมยาที่ใช้เป็นประจำใส่ลงไว้ในกระเป๋า เดินทางไว้ก่อนกันลืม เมื่อต้องการใช้ขึ้นมาก็จะช่วยไว้ได้ทันท่วงที

4. เตรียมร่างกายให้พร้อมเนื่องจากบางรายการอาจจะต้องใช้พละกำลังมากเป็นพิเศษเช่นต้องเดินขึ้นเขา การจัดเตรียมรองเท้าก็ควรให้เหมาะสม

5. สำหรับบางประเทศนั้นแสงแดดอาจจะไม่เหมือนบ้านเรา แม้ว่าจะดูเหมือนอบอุ่นก็จริงแต่รังสียูวีอาจจะทำร้ายผิวหนังได้ ก็ควรจัดเตรียมครีมกันแดดให้เหมาะสมติดตัวไปด้วย

6. สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเงินที่ต้องใช้สำรองติดตัวไป ยามเมื่อจำเป็นขึ้นมาบางครั้งก็อาจจะไม่สามารถหาที่แลกเปลี่ยนเงินได้ ควรแลกเงินไปเท่าที่จำเป็น ที่เหลืออาจจะพกบัตรเครดิตติดตัวไปหากจำเป็นต้องใช้สอยในสินค้าที่มีมูลค่า มาก ๆ

7. การท่องเที่ยวจะสนุกหรือไม่นั้นเพื่อนร่วมทางก็มีส่วนสำคัญ ถ้ามีเพื่อนที่รู้ใจเดินทางไปด้วยหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็สามารถช่วยเราได้ ทัน

8. ก่อนการเดินทางควรทำความเข้าใจหรือศึกษาถึงกฎระเบียบปฏิบัติของแต่ละประเทศให้เพียงพอว่าประเทศนั้นเขาห้ามอะไรบ้าง จะได้ไม่ฝ่าฝืน

9. เรื่องสำคัญที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้คืออาหารของแต่ละประเทศนั้น ๆ ในเมื่อไปต่างบ้านต่างเมืองก็ต้องรับประทานอาหารของเขา จะให้รสชาติเหมือนที่ประเทศเราคงเป็นไปไม่ได้ คิดเสียว่ามาเรียนรู้วิถีชีวิตขนบธรรมเนียมประเทศนั้น ๆ

10. ขาช้อปควรที่จะเตรียมเครื่องคิดเลขไว้เผื่อว่าต้องการคำนวณเป็นเงินไทยว่า เท่าไหร่ถูกหรือแพงกว่าบ้านเรา แต่ถ้าเป็นขาช้อปจริง ๆ แล้วถ้าอยากจะได้ก็อย่ามามัวคิดว่าเทียบเป็นเงินไทยเท่าไหร่เลย

11. เอกสารที่สำคัญเช่นหนังสือเดินทาง ควรเก็บให้มิดชิดและคิดว่าเก็บไว้ที่ปลอดภัยและต้องจำไว้ด้วยว่าเก็บไว้ที่ ตรงไหน อย่างไรก็ตามควรพกติดตัวไว้ตลอด หากมีการตรวจสอบก็จะได้แสดงได้ทันที

ข้อมูลจาก: Morning Sun Travel Thailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...