แนะนำ 6 กลยุทธ์ทางด้านความคิด เพื่อนำพาตัวเองไปสู่ความสำเร็จ

การมีทัศนคติและความคิดในเชิงบวก เป็นสิ่งที่สำคัญในการที่จะก้าวไปสู้ความสำเร็จในชีวิต เพราะจะช่วยทำให้คุณเป็นคนที่น่าคบหา ส่งเสริมให้คนรอบข้างช่วยเหลือคุณ ช่วยผ่อนคลายความเครียดและทำให้ชีวิตน่าอยู่มากขึ้นนั่นเอง

 

และในบทความนี้ผมก็มีคำแนะนำ “6 กลยุทธ์ทางด้านความคิด เพื่อนำพาตัวเองไปสู่ความสำเร็จ” ให้ทุกคนได้ลองอ่าน คิดทบทวน และนำไปใช้ครับ

 

Fotolia_87545407_Subscription_Monthly_M

 

1. ขอในสิ่งที่คุณต้องการ วิธีที่ดีที่สุดในการตอบสนองคนที่ตั้งใจเปลี่ยนความคิดของคุณไปยังด้านสว่างก็คือคุณต้องมีความชัดเจนในการจัดการแนวทางของตัวเองในช่วงเวลานั้น คุณอาจพูดว่า “ฉันแค่อยากระบายปัญหาออกไป” หรือ “ฉันกำลังใช้ความคิดแต่คงจะดีถ้าคุณรับฟังความทุกข์ใจของฉัน”

2. ค้นหาความพึงพอใจในความไม่พอใจ แม้ว่าทัศนคติในเชิงบวกจะเป็นสิ่งดีแต่ก็ไม่จำเป็นต้องดีสำหรับคุณเสมอไป ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นความคิดในแง่ลบแต่ก็อาจสร้างสิ่งดีๆให้กับคุณได้

3. คิดถึงกรณีที่เลวร้ายที่สุด แทนที่จะคอยตอกย้ำว่าทุกอย่างจะต้องผ่านไปด้วยดี คุณควรเผชิญหน้ากับปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นดีกว่า เช่น ความตายหรือการสูญเสียความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามมันไม่ถึงกับตายหรอก

4. กังวลอย่างสมเหตุสมผล อีกวิธีหนึ่งในการรักษาความคิดเชิงบวกคือการยอมรับกับปัญหาแม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังและวางแผนไว้ ทุกอย่างไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เราคิดเสมอไป

5. ตัดความรู้สึกทั้งสองทาง คุณไม่มีทางเพลิดเพลินไปกับความสุขที่แท้จริงหรอกหากคุณไม่มีความรู้สึกเศร้า หากคุณพูดกับตัวเองว่า “ฉันจะรู้สึกแค่สิ่งดีๆเท่านั้น” นั่นหมายความว่าคุณจะไม่ได้รับประสบการณ์กับสิ่งดีๆอย่างเต็มที่และคุณอาจมีปัญหากับการแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อความทุกข์ของผู้อื่น

6. ฝึกการสงบจิตใจ การมองหาความสัมพันธ์ที่สมดุลและกลมกลืนกับสถานการณ์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการคิดบวก การทำจิตใจให้สงบหมายความว่าคุณจะอยู่กับปัจจุบันและยอมรับความรู้สึกทั้งหมดของตัวเองพร้อมกับตระหนักว่าทุกอย่างจะก้าวไปด้วยกันเพื่อสร้างชีวิตที่เปี่ยมล้นไปด้วยอารมณ์

ข้อมูลจาก: issue247

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...