3 ทัศนคติที่ควรเลิกเด็ดขาด หากไม่อยากให้การเรียนต่อเมืองนอกเป็นประสบการณ์ที่แย่!!

ประสบการณ์ที่ได้รับจากการเป็นนักเรียนต่างประเทศ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน วัฒนธรรม มหาวิทยาลัย หลักสูตรการเรียน หรืออาหาร

 

สำหรับใครที่เรียนต่อต่างประเทศแล้วรู้สึกไม่ชอบ หรือไม่สนุก นั่นอาจจะเป็นเพราะคุณมี ทัศนคติที่ถือว่าเป็นข้อผิดพลาด ตามที่ผมจะบอกในบทความนี้ก็เป็นได้ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวประกอบด้วย 3 ข้อดังนี้ครับ

 

e6b00113dd5deb4fc4c84339a508c5ce

 

1. คาดหวังว่าทุกอย่างจะเหมือนกับที่บ้าน

การไปเรียนต่อต่างประเทศ นั่นหมายถึงคุณต้องเต็มใจและพร้อมที่จะเรียนรู้การใช้ชีวิตที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ วัฒนธรรม และภาษา ถ้าหากว่าคุณอยากให้ทุกอย่างเหมือนกับอยู่ที่บ้าน ก็ขอแนะนำให้เรียนต่อที่บ้านนะจ๊ะ

 

2. รู้สึกว่าต่างประเทศน่าเบื่อ ไม่มีอะไรทำ

สำหรับใครที่ไปเรียนต่อต่างประเทศแล้วเกิดปัญหาเบื่อเพราะไม่มีอะไรทำ นั่นแสดงว่าไลฟ์สไตล์ของคุณอาจจะนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ช็อปปิ้งอยู่ตามห้าง เที่ยวผับเที่ยวบาร์ หรืออะไรทำนองนี้ จริงๆแล้วต่างประเทศมีอะไรให้ทำมากมายกว่าที่คุณคิดครับ

 

3. มีแต่เพื่อนๆที่เป็นกลุ่มนักเรียนนอกเหมือนกัน

การทำความรู้จักเพื่อนจากต่างประเทศเหมือนกันในตอนแรกก็เป็นความคิดที่ดี เนื่องจากต่างคนก็ไม่มีเพื่อนเหมือนกันทำให้ทำความรู้จักได้ง่ายขึ้น แต่อย่าลืมว่าคุณต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นถึง 3 ปีเป็นอย่างน้อย ในเมื่อคุณในเรียนถึงต่างประเทศ การทำความรู้จักเพื่อนในประเทศนั้นก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะเขาย่อมสามารถให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆได้ดีกว่าเพื่อนชาวต่างชาติด้วยกัน

 

ถ้าหากว่าใครที่สามารถหลีกเลี่ยง 3 ข้อนี้ได้ ผมรับรองได้ว่าจะต้องได้รับประสบการณ์การเรียนต่อต่างประเทศที่สุดวิเศษอย่างแน่นอนครับ :)

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...