เบื่อเมืองดัง? แนะนำให้ไปเที่ยว 4 เมืองแห่งมนต์เสน่ห์และไม่ค่อยมีใครรู้จัก !!

บทความนี้เราจะเปลี่ยนบรรยากาศจากสถานที่ท่องเที่ยวเมืองดังๆ มาเป็นเมืองที่ไม่ค่อยรู้จัก แต่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งประกอบไปด้วย 4 เมืองต่อไปนี้ครับ

 

เชียปัส เมืองโบราณแห่งเม็กซิโก

1เป็นแหล่งอารยธรรมที่มีประวัติศาสตร์ของชาวมายันมาแต่โบราณ เศษซากสถาปัตยกรรมโบราณมีอยู่ให้เห็นทั่วไป ไม่มีความเจริญเข้าไปให้เห็นขัดตาเท่าใดนัก และเมืองใต้สุดแห่งนี้ยังมีที่ธรรมชาติครบทั้งภูเขาไฟ ป่าเขาและ น้ำตก

รู้หรือไม่ว่า ชนชาวมายันมีความเชื่อในเรื่องโลกแตกในปี 2012 และคำทำนายเรื่องโลกแตกนี้ก็มีจารึกอยู่ในวิหารในพาเลงกอของเมืองเชียปัสนี้ด้วย

 

อนาโตเลีย ทะเลเกลือแห่งตุรกี

2จากทะเลสาบน้ำเค็ม Lake Tuz เมื่อหน้าร้อนมาถึงน้ำจะเหือดแห้งเหลือแต่เพียงเกลือกองเป็นแผ่นหนาหลายสิบเซนติเมตร ทำให้ทุกหนแห่งเป็นสีขาวโพลนสุดลูกหูลูกตาเหมือนคุณกำลังเดินอยู่ในฉากโลกต่างดาวในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars

 

อูซัวย่า เมืองใต้สุดแห่งอาร์เจนติน่า

3เมืองนี้ถูกขนานนามว่า “เมืองที่อยู่ใต้สุดของโลก” เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีทัศนียภาพงดงาม ทั้งภูเขา ทะเล ป่า ธารน้ำแข็ง และเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีสัตว์มากมาย ที่เมืองนี้คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศแบบเที่ยวขั้วโลก โดยไม่ต้องเดินทางไปทุรกันดารแบบเหล่านักวิทยาศาสตร์ขนาดนั้น
คีชีน่า เมืองแห่งนักดื่มแห่งมอลโดวา

4ประเทศเล็กๆ ในยุโรปตะวันออก ที่มีชื่อเสียงเรื่องไวน์ โดยในเมืองนี้มีไวน์เซลล่าใต้ดินขนาดใหญ่ที่เปิดให้เข้าชม และที่สำคัญเมืองนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของเพลงอิเลกโทร และมีคลับบาร์ให้นักท่องเที่ยวสังสรรค์สนุกสนานพอๆ กับการดื่ม

ไวน์เซลล่าใต้ดินบางแห่งมีขนาดใหญ่ยาวหลายสิบกิโลเมตรและเก็บไวน์ไว้กว่า 2 ล้านขวด โดยบางขวดมีอายุเกิน 100 ปีเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก: ASTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...