8 เคล็ดลับดูแลผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย เริ่มต้นเสียตั้งแต่วันนี้ถ้าไม่อยากหน้าแก่!!

แน่นอนว่าไม่มีใครที่อยากหน้าดูแก่ก่อนกว่าวัยอย่างแน่นอน ซึ่งในบทความนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆมาฝาก ในการดูแลผิวแบบง่ายๆ เพื่อให้ดูอ่อนกว่าวัยนั่นเอง เริ่มต้นเสียตั้งแต่วันนี้เถอะ ถ้าไม่อยากหน้าแก่!!

 

cccc

 

1. ล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

จริงอยู่ที่ผู้หญิงหลายคนไม่มองข้ามการล้างเครื่องสำอาง แต่สะอาดหรือไม่นั้นก็อีกเรื่อง ทางที่ดีสาว ๆ ควรล้างให้สะอาดหมดจดจริง ๆ โดยล้างด้วยคลีนเซอร์ก่อน แล้วตามด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า แล้วอาจจะเช็กความสะอาดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งก็ได้ รับรองว่าปัญหาผิวและสิวไม่มากวนใจแน่นอน

 

2. ไม่แต่งหน้านอน

การแต่งหน้านอนนี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะการนอนพร้อมเครื่องสำอางหนหนึ่งเนี่ย มันทำลายผิวของเราไปมากมายมหาศาลเลย ถ้าไม่อยากเป็นสิว ผิวแห้งกร้าน หรือหน้าแก่ก่อนวัย ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนเถอะชีวิตจะดี

 

3. ทำความสะอาดมือถือ

โทรศัพท์มือถือนี่แหละ เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคสิ่งสกปรกมากมายเลย ถ้าสังเกตว่าสิวขึ้นแถว ๆ หู กราม หรือคางบ่อยไม่หยุดสักที ให้สงสัยไว้เลยว่าโทรศัพท์คุณนั่นแหละคือสาเหตุ เอาเป็นว่าหาอะไรมาเช็ดทำความสะอาดมือถือบ้างสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ดีนะ

 

4. ไม่บีบสิว

พูดเลยถ้าหยุดส่องกระจกตอนสิวเป่งขึ้นมาแล้วชีวิตจะดี เพราะส่องก็อดรนทนไม่ไหวที่มือจะต้องไปบีบทุกทีใช่ไหมล่ะ ซึ่งการบีบสิวเนี่ยมีแต่ส่งผลร้ายต่อผิวหน้าคุณสาวๆ ทั้งทำให้อักเสบบวมแดงกว่าเดิม แถมสิวยังจะขึ้นไม่เลิกอีก

 

5. ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่อย่าลืมทากันแดด เพราะรังสียูวีจากแสงแดดหรือแม้แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละ คอยทำร้ายผิวของคุณอย่างจัดหนักจัดเต็มเลย เอาเป็นว่าเรามาสร้างนิสัยทากันแดดสม่ำเสมอทุกวันกันดีกว่า

 

6. ออกกำลังกายบ่อยขึ้น

ไม่ต้องไปหาสกินแคร์ดี ๆ หรือไปเข้าคอร์สเสริมความงามแพง ๆ เพื่อให้ผิวสวยเด้งใสเลย เพราะแค่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวของคุณก็จะสวยใสดีเริดจากภายในแล้ว

 

7. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

จะเสียเงินเป็นร้อยให้กับชากาแฟราคาแพง ๆ เพื่ออะไร เพราะแค่ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ ๆ ต่อวัน ก็ช่วยให้ผิวของคุณเด้งดึ๋งสดใสจากภายในแล้ว ใครที่ดื่มน้ำเปล่าน้อยมากมาตลอด ปี 2016 นี้เอาใหม่เลย รับรองว่าเห็นผลแน่นอนว่าผิวสวยขึ้นเป็นกอง

 

8. นอนหลับพักผ่อนเร็วและเพียงพอ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำร้ายผิวแบบสุด ๆ เลยก็คือการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ และการเข้านอนดึกดื่นนี่แหละ ถ้าอยากผิวสวยใสไม่มีปัญหาละก็ เข้านอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอย่าให้เกินเที่ยงคืน แล้วก็ควรนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมงต่อคืนด้วยนะ

ข้อมูลจาก: Bustle, The Everygirl, kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...