4 คำแนะนำพื้นฐานง่ายๆในการฝึกภาษาอังกฤษ เพียงแค่ทำตามอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับการฝึกภาษาอังกฤษ หลายคนอาจจะอยากได้เคล็ดลับหรือทางลัดในการเรียน แต่จริงๆแล้วเพียงแค่ฝึกฝนอยู่สม่ำเสมอ ก็จะทำให้เพื่อนๆเก่งขึ้นได้อย่างแน่นอนครับ

 

และในบทความนี้ผมก็มีคำแนะนำในการฝึกภาษาง่ายๆ ไม่ใช่เคล็ดลับอะไร เพราะหลายๆคนคงจะรู้อยู่แล้ว เพียงแค่ปฏิบัติตาม 4 ข้อนี้อย่า่งสม่ำเมสอ ไม่ยากเลยใช่ไหมละครับ

 

iStock_000018030606Medium

1. คบเพื่อนต่างชาติ

อย่าง ที่บอกไปว่าการฝึกพูดกับชาวต่างชาติจริงๆ เป็นการฝึกภาษาอังกฤษที่ได้ผลดีที่สุด แนะนำในหาเพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติไว้ครับ หรืออาจจะหาเพื่อนทางอินเตอร์เน็ตแล้วฝึกแชทกับเขา ก็เป็นการฝึกภาษาอย่างหนึ่งครับ

หรือถ้าหาเพื่อนชาวต่างชาติไม่ได้ จริงๆ ก็ให้นัดกับกลุ่มเพื่อนคนไทยก็ได้ว่าให้พูดแต่ภาษาอังกฤษ อันนี้ก็ถือว่าช่วยได้เยอะเหมือนกันครับ

 

2. เรียนพิเศษ

การ เรียนพิเศษสามารถช่วยฝึกได้ดีเลยทีเดียว เพื่อให้เกิดการฝึกฝนภาษาอังกฤษ เช่น การเขียน ทำแบบทดสอบ การสนทนากับเพื่อนและครู นอกจากนี้ที่เรียนพิเศษยังมีเทคนิคช่วยจำต่างๆ อีกด้วย

การเรียนกับ ครูชาวต่างชาติ จะช่วยอย่างมากในการฝึกภาษาอังกฤษครับ เนื่องจากการฝึกพูดกับคนต่างชาติเป็นการฝึกที่ดีที่สุด เพราะได้ใช้จริง ดีกว่าต้องไปนั่งท่องจำ พอไม่ได้เอามาใช้ก็ลืมไปในที่สุด

 

3. ดูหนังหรือฟังเพลงภาษาอังกฤษ

การ ดูหนังภาษาอังกฤษ จะช่วยอย่างมากในเรื่องของการฟัง ซึ่งในช่วงแรกๆอาจจะฟังไม่ค่อยทัน แนะนำให้หาคลิปที่เป็นการพูดของนักพูดครับ เนื่องจากเขาจะพูดแล้วฟังง่าย นอกเหนือจากหนังแล้ว เพลงภาษาอังกฤษก็ช่วยได้ครับ ยิ่งถ้าเป็นเพลงไหนที่เราชอบแล้วร้องได้ ก็จะยิ่งช่วยได้เยอะเลยหละครับ

 

4. พกตำราติดตัว

แนะนำให้พกดิกชั่นนารีไว้ติดตัวครับ หรือไม่ก็อาจจะเป็นพอกเกทบุ๊คเล่มเล็กๆ ที่สอนประโยคจำเป็นที่ใช้บ่อย เวลานึกคำศัพท์ไม่ออก หรือนึกประโยคมาออก ให้หยิบดิกชั่นนารีหรือหนังสือมาดูในตอนนั้นเลยครับ แล้วเราจะจำคำนั้นได้โดยอัตโนมัติเลยหละ

 

เห็นไหมละครับว่าเป็นวิธีที่ไม่ยากเลย เพียงแต่ต้องทำอย่างสม่ำเมสอเท่านั้นเองครับ ^^

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...