“8 เมืองยุโรปน่าเที่ยวในช่วงฤดูหนาว” เตรียมพร้อมสำหรับทริปสิ้นปีนี้กันเถอะ!!

ฤดูหนาว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะกับการเที่ยวต่างประเทศมาก ได้ไปสัมผัสกับหิมะที่ใครหลายๆคนฝันอยากจะพบเจอสักครั้งในชีวิต รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆที่มีเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น!

 

บทความนี้ผมขอนำเสนอ 8 เมืองน่าเที่ยวในยุโรปในช่วงฤดูหนาว สำหรับเพื่อนๆที่มีแผนเที่ยวต่างประเทศในฤดูหนาวสิ้นปีนี้ หวังว่าบทความนี้คงจะช่วยในการตัดสินใจได้นะครับ

 

1. Abisko ประเทศสวีเดน

euwt

สถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการมาชม ‘แสงเหนือ’ และมีกิจกรรมท่ามกลางหิมะที่น่าสนุกอีกมากมาย ไฮไลท์เด็ดสุดที่ขอแนะนำคือการพักใน Icehotel ซึ่งเข้าพักได้ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นโรงแรมจะละลาย!

 

2. Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

euwt(1)

‘เมืองแห่งเทพนิยาย’ รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม และสถาปัตยกรรมโบราณอันทรงคุณค่ามากมาย ซึ่งในฤดูหนาวจะมีเทศกาล Wondercool ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ ภายในงานมีทั้งคอนเสิร์ต งานดีไซน์ อาหาร สถาปัตยกรรม ศิลปะ และแฟชั่นมาจัดแสดง

 

3. Transylvania ประเทศโรมาเนีย

euwt(2)

ดินแดนประวัติศาสตร์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องตำนานแดร็กคูล่า ผีดูดเลือดชื่อดังซึ่งเชื่อกันว่าอาศัยอยู่ใน Bran Castle ซึ่งปัจจุบันที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเมือง และมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่อื่นๆ ในยุคกลางให้เลือกชมอีกเพียบ

 

4. Venice ประเทศอิตาลี

euwt(3)

Carnival of Venice เทศกาลที่จัดต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ภายในงานผู้คนจะแต่งกายสีสันสดใส ที่สำคัญคือต้องสวมหน้ากาก และพากันกินดื่ม เต้นรำกันอย่างสนุกสนานสุดเหวี่ยง มีโชว์แสงสีเสียงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมมากมาย

 

5. Prague สาธารณรัฐเช็ก

euwt(4)

ที่นี่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่งดงาม จนได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมยุโรป โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีหิมะมาช่วยเสริมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแต่ละแห่งให้ยิ่งโรแมนติกมากขึ้นไปอีก

 

6. Innsbruck ประเทศออสเตรีย

euwt(5)

‘เมืองหลวงของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดระดับโลก’ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินน์และถูกโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ เมืองนี้จึงมีทัศนียภาพสวยจับใจ หากมีโอกาสได้มาเยือนไม่ควรพลาดการเดินทอดน่องบนถนน Herzog-Friedrich-Strasse

 

7. Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

euwt(6)

เมืองหลวงที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก ทุกๆ ปีในฤดูหนาวที่นี่จะมีการจัดงานเทศกาล Winter Light Festival อย่างยิ่งใหญ่ โดยทั้งเมืองจะประดับประดาด้วยไฟหลากสี มีการแสดงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม แข่งขันกีฬา มีการออกร้านขายสินค้าและอาหารต่างๆ มากมาย

 

8. Edinburgh ประเทศสก็อตแลนด์

euwt(7)

ถนนคดเคี้ยวตามตรอกซอกซอยในบรรยากาศเมืองเก่า ปราสาทโบราณอันงดงาม สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและแสงสีตระการตา สิ่งเหล่านี้คือความประทับใจที่ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสในฤดูหนาวของเอดินบระ

ข้อมูลจาก: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...