5 สิ่งสำคัญ ที่ควรเขียนลงไปในจดหมายสมัครงานของคุณเอง

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังเตรียมหางานทำ และกำลังเขียนจดหมายสมัครงานอยู่แล้วละก็ ลองไปดู “5 สิ่งสำคัญที่ควรเขียนลงในจดหมายสมัครงาน” เผื่อว่าจะช่วยให้เพื่อนๆได้งานได้ง่ายขึ้นยังไงหล่ะครับ เราไปดูกันเลย

 

Find-Jobs1

 

1. ข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง
หลายๆคนจะส่งจดหมายสมัครงานตามฟอร์มมาตรฐานทั่วไป ซึ่งก็ไม่ค่อยจะช่วยพลักดันให้คุณโดดเด่นกว่าคนอื่นๆเลย คุณต้องตระหนักว่ามีผู้สมัครแข่งกับคุณมากมายดังนั้นคุณต้องให้ข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงที่จะทำให้คุณโดดเด่นและแสดงให้นายจ้างเห็นว่าคุณเหมาะกับตำแหน่งนั้นที่สุด

 

2. ข้อมูลจากโฆษณารับสมัครงาน
คุณควรเพิ่มข้อมูลที่คุณได้รับจากประกาศรับสมัครงานเข้าไปด้วย เพื่อระบุว่าคุณมีคุณสมบัติและประสบการณ์ตรงตามเงื่อนไขแล้วคุณก็สามารถเพิ่มไปด้วยว่าเหตุใดพวกเขาจึงควรเลือกคุณ

 

3. ไฮไลท์จุดเด่นของคุณ
เน้นไปเสมอว่าข้อเด่นของคุณคืออะไรและทำไมคุณจึงเหมาะกับตำแหน่งนั้น คุณคงไม่อยากให้ข้อด้อยของคุณกลายเป็นจุดสนใจ ดังนั้นหากมีอะไรเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานของคุณที่ไม่ค่อยจะตรงหรือธรรมดานักก็ควรจะหาทางนำข้อนั้นมาทำให้กลายเป็นจุดเด่นและข้อดีกับงาน

 

4. อย่าถ่อมตัวเกินไป
คุณควรจะเน้นไปที่ความเหมาะสมของคุณกับตำแหน่งงานและพวกเขาจะได้ประโยชน์อะไรบ้างถ้าจ้างคุณ ข้อมูลอะไรก็ตามที่จะบ่งชี้ว่าคุณต้องการงานนี้มากๆนั้นไม่เป็นผลดีต่อคุณนักหรอกนะ

 

5. ข้อมูลการติดต่อ
แม้ว่าข้อมูลการติดต่อของคุณจะอยู่ใน CV หรือ resume แล้วก็ตาม คุณก็ควรจะแจ้งที่อยู่ติดต่อไว้ที่ท้ายจดหมายด้วย เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้ว่าจ้างหากพวกเขาต้องการติดต่อคุณ

ข้อมูลจาก: englishtown

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...