ไปดู 6 ขนมปังน่ากินจากหลากหลายประเทศ ที่เพื่อนๆควรลิ้มลอง

ขนมปัง เป็นอาหารที่อยู่คู่กับมนุษยชาติมานาน ซึ่งในแต่ละพื้นที่แต่ละสังคมก็จะมีกรรมวิธีในการทำแตกต่างกันไป จนกลายมาเป็นเมนูขนมปังน่ากินที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแห่งนั่นเอง

 

และในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ “6 ขนมปังน่ากินจากหลากหลายประเทศ” เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงจะเคยลองกินมาบ้างแล้วละครับ

 

Roti (โรตี)

1bunแผ่นแป้งบางๆ ที่ไม่ต้องใช้ยีสต์เพื่อให้ขึ้นฟู นำมานาบให้สุกบนเตาเหล็ก พบได้ในหลายประเทศ เช่น อินเดีย อินโดนีเซีย ศรีลังกา บังคลาเทศ ปากีสถาน และไทย สำหรับสูตรต้นตำรับในอินเดียนั้นนิยมรับประทานกับแกงหรือซอสเนื้อ

 

Tortilla (ทอร์ทิย่า)

2bunสำหรับชาวเม็กซิกันแล้ว ไม่มีอะไรจะมาทดแทนแป้งทอร์ทิย่าที่ทำจากข้าวโพด กรอบนอกนุ่มใน ละลายในปาก รับประทานคู่กับอาหารอื่นได้หลากชนิด เช่นสตูว์ เนื้อย่าง ผักสด อะโวคาโดบด ฯลฯ

 

Naan (นาน)

3bunจากประเทศอินเดีย เป็นแป้งประเภทเดียวกับโรตี แตกต่างกันที่แป้งและวิธีการทำนิดหน่อย วัตถุดิบหลักในการทำนาน ได้แก่ แป้งสาลี โยเกิร์ต และยีสต์ และอาจผสมส่วนประกอบอื่นๆ เพิ่มเข้าไปตามต้องการได้ด้วย

 

Bagel (เบเกิล)

4bunแม้จะถูกคิดค้นในยุโรป แต่กลับได้รับความนิยมมากในอเมริกา เป็นขนมคล้ายๆขนมปังที่ทำเป็นรูปเดียวกับโดนัท แต่เนื้อแน่นกว่าขนมปัง ทำให้สุกด้วยวิธีการอบ เวลารับประทานให้ผ่าครึ่งแล้วทาครีมชีส

 

Baguette (บาแก็ต)

5bunขนมปังฝรั่งเศส ทรงเรือดำน้ำ เนื้อแน่น กล่าวกันว่าขนมปังชนิดนี้จะอร่อยที่สุดต้องรับประทานภายในสี่ชั่วโมงหลังอบเสร็จจากเตา แต่ชาวฝรั่งเศสก็นิยมกินกับแบบแข็งๆ มากกว่า โดยซื้อมาทิ้งไว้ก่อนหนึ่งคืนแล้วค่อยนำมาทำมื้อเช้า

 

Pumpernickel (พัมเปอร์นิคเคิล)

6bunทำจากข้าวไรย์และโฮลวีต มีกากใยไฟเบอร์สูงมาก ทำให้สุกด้วยการนึ่ง จึงทำให้เนื้อแป้งนุ่มชุ่มฉ่ำและมีสีเข้ม

ที่มา: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...