คำแนะนำ 5 ข้อในการพัฒนาทักษะการเขียน ใช้ได้ผลทุกภาษา!!

ทักษะการเขียน ถือว่าเป็นอีกทักษะที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการพูดและการฟังเลย ถึงแม้ว่าจะไม่จำเป็นในขั้นการสื่อสารและสนทนาก็ตาม

 

แต่สำหรับใครที่ต้องใช้ภาษาในด้านวิชาชีพ หรือต้องการที่จะเก่งในด้านภาษา ก็ควรที่จะพัฒนาและฝึกฝนทักษะทางด้านการเขียน บทความนี้ผมก็เลยมี คำแนะนำในการพัฒนาทักษะการเขียน มาฝากให้เพื่อนๆได้นำเอาไปใช้กันครับ

 

writing

 

1. เพิ่มคลังคำศัพท์

เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการเขียน สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ก็คือ คำศัพท์ และต้องรู้เยอะๆด้วยนะ การเรียนรู้คำศัพท์ใหม่จึงเป็นเรื่องที่ดีและจะดียิ่งกว่าหากรู้วิธีใช้คำเหล่านั้นอย่างถูกต้องด้วย

 

2. พัฒนาการสะกดคำ

คุณจำเป็นต้องสะกดคำเหล่านั้นให้ถูกต้อง การสะกดคำผิดๆจะเปลี่ยนความหมายของประโยคที่คุณเขียนไปคนละเรื่องเลยทีเดียว แล้วการสะกดคำผิดๆก็ยังทำให้ผู้อ่านประสบปัญหาในการทำความเข้าใจเรื่องที่คุณเขียนอีกด้วย

 

3. พัฒนาการอ่าน

การอ่านเยอะๆมีประโยชน์เสมอ เพราะจะช่วยให้คุณได้ไอเดียเกี่ยวกับสไตล์การเขียนที่แตกต่างและได้เรียนรู้การใช้คำที่เหมาะสมด้วย เลือกหนังสือหรือบทความที่มีหัวข้อที่คุณสนใจ เพื่อคุณจะได้ไม่เบื่อซะก่อน

 

4. พัฒนาเรื่องไวยากรณ์ของคุณ

ไวยากรณ์ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะมันเป็นเสมือนเครื่องพิสูจน์คุณภาพงานเขียนของคุณ และจงจำไว้ว่าต้องใช้เครื่องหมายวรรคตอนต่างๆให้ถูกต้อง

 

5. เขียน

การเขียนสามารถกลายเป็นเรื่องที่น่ากลัวได้เสมอ วิธีที่จะช่วยพัฒนาทักษะด้านการเขียนที่ดีที่สุดก็คือ หยิบปากกาและกระดาษขึ้นมา หรือไม่ก็ไปนั่งที่หน้าคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วเริ่มเขียนซะ

ที่มา: englishtown

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...