อาหาร 5 ชนิดที่กินก่อนนอนได้ หลับสบาย แถมไม่อ้วนอีกต่างหาก

เพื่อนๆคนไหนมีปัญหานอนไม่หลับ สาเหตุหลักๆอาจจะมาจากอาหารหิวก็เป็นได้ แต่ถ้าจะให้หาอะไรกินก่อนนอนก็คงจะต้องคิดหนักหน่อยหล่ะ

 

แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะบทความนี้ผมมีข้อมูลดีๆมาฝากกันเกี่ยวกับ “อาหาร 5 ชนิดกินก่อนนอน หลับสบายแถมไม่อ้วน” จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันดีกว่าครับ

 

1.กล้วย

1fsโปรตีนที่มีอยู่ในกล้วยมีกรดอะมิโนอย่างสูง ซึ่งจะสามารถช่วยเส้นประสาทให้สงบได้ โพแทสเซียมสามารถป้องกันความดันโลหิตสูงและกล้ามเนื้อกระตุก และแมกนีเซียมมีประสิทธิภาพสามารถลดความเมื่อยล้าได้

 

2.นม

2fsการดื่มนมอุ่นก่อนนอนจะสามารถช่วยให้คุณนอนหลับสบายได้ เพราะว่านมมีส่วนผสมที่จะสามารถช่วยให้คุณสงบเงียบได้ คล้ายกับกรดอะมิโน การดื่มนมก่อนนอนจะไม่เพียงแต่ไม่อ้วน และยังสามารถเสริมแคลเซียมให้ร่างกายได้

 

3.น้ำผึ้ง

3fsใส่น้ำผึ้งที่เหมาะสมลงไปในนมอุ่นหรือน้ำชา น้ำตาลกลูโคสของน้ำผึ้งจะสามารถกระตุ้นสมองของคุณให้หยุดการทำงานของฮอร์โมนที่อยากกินอาหาร ฮอร์โมนของความอยากกินคือสารสื่อประสาทซึ่งจะทำให้เรานอนไม่หลับ

 

4.มันฝรั่ง

????????มันมีส่วนผสมที่จะช่วยกำจัดการทำงานของฮอร์โมนที่รบกวนการนอนหลับ เพียงแค่ทำมันฝรั่งที่เผาจนสุกบดแล้วนำไปใส่ในนมอุ่นก็สามารถกินได้แล้ว

 

5.ข้าวโอ๊ต

5fsข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่มีคุณค่ามากสำหรับอาหารที่กินก่อนนอน ต้มข้าวโอ๊ตหนึ่งถ้วยแล้วใส่น้ำผึ้งนิดหน่อยลงไปด้วย กินแบบคำใหญ่ๆแล้วพยายามเคี้ยว นอกจากจะมีผลต่อการลดความอ้วนได้แล้ว ข้าวโอ๊ตยังสามารุถช่วยกระตุ้นการผลิตเมลาโทนิได้อีกด้วย

ข้อมูลจาก: cliphotkhaohit.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...