5 สถานที่มรดกแห่ง “ประเทศเนปาล” ที่เสียหายจากพิบัติภัยแผ่นดินไหว

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับ 7.8 ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งที่ร้ายแรงที่สุดในรอบ 80 ปี ก่อให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพท์สินจำนวนมหาสาร ซึ่งทาง wegointer ต้องขอแสดงความเสียใจไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

ในบทความนี้ผมก็จะพาทุกคนไปชม 5 สถานที่มรดกแห่ง “ประเทศเนปาล” ที่เสียหายจากพิบัติภัยแผ่นดินไหว จะเป็นที่ไหนบ้างเราไปดูกันเลย

 

Dharahara Tower

11nepal
12nepalหอคอยสูง 9 ชั้น ตั้งอยู่ในกรุงกาฐมาณฑุของเนปาล ซึ่งเป็นโบราณสถานเก่าแก่อายุกว่า 150 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่ที่จตุรัสเดอร์บาร์ ในเขตเมืองเก่าของกรุงกาฏมาณฑุ

 

The Swayambhunath Stupa

21nepal 22nepalมหาเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเนปาล มีความสำคัญกับชาวเนปาลมาก ที่เจดีย์มี Wisdom Eyes of Nepal หรือ ดวงตาเห็น ธรรม ทั้ง 4 ทิศ

 

Basantapur Durbar Square

31nepal 32nepalหนึ่งในมรดกโลก และเป็นสถานที่ท่องเทีย่วสำคัญแห่งหนึ่งของเนปาล บริเวณโดยรอบจะมีวัดฮินดูสวยงามตั้งอยู่มากมาย

 

The Pashupatinath Hindu Temple

41nepal 42nepalวัดฮินดูที่มีความเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในเนปาล ทำให้มีนักแสวงบุญน้อยใหญ่ และนักท่องเที่ยวมากมายต่างเดินทางมาที่นี่มากมาย

 

Patan Durbar Square

51nepal 52nepalนครแห่งความสวยงามนี้ เต็มไปด้วยประติมากรรมและฝีมือช่างของประเทศเนปาลที่ประกอบไปด้วยพระราชวังโบราณน้อยใหญ่ เป็นเมืองเก่าแก่โดยตามความเชื่อและตำนานต่างๆ กล่าวขึ้นว่า พระเจ้าอโศกมหาราช ทรงเป็นผู้สร้างเมืองนี้ขึ้นมา

 ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...