ข้อแนะนำ 5 ข้อ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการไปสัมภาษณ์งาน!!

ในการสัมภาษณ์งาน สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การสัมภาษณ์ผ่านไปได้ด้วยดี นั้นก็คือการเตรียมตัวให้พร้อมครับ และเมื่อเราเตรียมตัวให้พร้อม ต่อให้เจอการสัมภาษณ์รูปแบบไหนก็มั่นใจว่ารับมือได้แน่นอน

 

int3

 

 

1. ศึกษารายละเอียดข้อมูลของบริษัทที่เรากำลังจะไปสัมภาษณ์ให้ดี รายละเอียดทุกอย่างล้วนมีความสำคัญที่จะช่วยให้เราเตรียมตัวได้ถูก นอกจากนี้ ถ้ารู้ว่าบริษัทชอบคนที่มีทักษะแบบไหนเป็นพิเศษ จะช่วยให้เราเตรียมเนื้อหาในการพูดเกี่ยวกับทักษะของตัวเราเองได้ตรงจุด  ที่สำคัญเตรียมตอบคำถามว่าทำไมถึงมาสมัครบริษัทนี้ด้วยละครับ เพราะจะต้องเจอแน่ๆ

 

2. ต้องรู้ว่าเราจะต้องไปติดต่อใครเมื่อไปถึงที่สัมภาษณ์ และตรวจสอบให้มั่นใจว่าเรามีเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่เรียกเราไปสัมภาษณ์ และของบริษัทอย่างครบถ้วน เช็คเส้นทางการเดินทางไปสถานที่สัมภาษณ์ให้ดี เพื่อที่จะไม่มีอะไรผิดพลาดในการเดินทางครับ

 

3. ในการสัมภาษณ์จะต้องมีคำถามเกี่ยวกับผลงานและความสำเร็จที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละคนอาจจะมีผลงานไม่เท่ากัน แต่ที่สำคัญคือ ให้เลือกเรื่องที่เราประสบความสำเร็จ ให้สอดคล้องกับทักษะที่เขาต้องการครับ

 

4. แต่งตัวให้เหมาะสมเพื่อสร้างความประทับใจในวันสัมภาษณ์ แต่งกายให้สะอาด เรียบร้อยไม่ยับยู่ยี่ และเหมาะกับตำแหน่งที่ไปสัมภาษณ์  ควรเตรียมเสื้อผ้าไว้ล่วงหน้า อย่างน้อยก็ 1 วันก่อนไปสัมภาษณ์เพื่อความพร้อมครับ จากนั้นก็ทำใจให้สบาย

 

5 สุดท้ายที่จะต้องมี คือชื่อบุคคลอ้างอิง เบอร์ติดต่อ วิธีติดต่อ และก็อย่าลืมขออนุญาตบุคคลอ้างอิงของเราด้วยว่าเราขอให้เขาเป็นบุคคลอ้างอิงของเรา ทางที่ดี ควรมีจดหมายแนะนำจากบุคคลอ้างอิงไปด้วยเผื่อยื่นให้กับผู้สัมภาษณ์ครับ

ข้อมูลจาก: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...