แนะนำ 5 ประเทศอันซีนน่าเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวตัวจริงห้ามพลาด!

หากพูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศ หลายๆคนก็ต้องนึกถึงประเทศหรือเมืองที่เป็นที่ยอมรับในด้านการท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวไปกันเยอะ แต่ในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 5 ประเทศน่าเที่ยว ที่ไม่ค่อยมีใครไปเที่ยวกัน กันบ้าง ถ้าอยากรู้ตามผมมากันเลยครับ

 

เกาหลีเหนือ

ct1

ประเทศนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยือนมากนัก แต่ไปแล้วต้องยอมรับในกฏระเบียบที่เข้มงวด และต้องเข้าไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ที่ได้รับอนุญาตจากทางการเท่านั้น ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่จะได้ไปชมก็ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติ ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับอดีตผู้นำ สงคราม หรือสิ่งที่เป็นความภาคภูมิใจของชาติเท่านั้น โดยเส้นทางหลักระหว่างประเทศ ที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน คือ ปักกิ่ง-เปียงยาง

 

สาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์

ct2

หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หมู่เกาะมาร์แชลล์ถูกสหรัฐอเมริกาใช้เป็นที่ทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ รวมทั้งสิ้นจำนวน 67 ครั้ง รวมทั้งการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่สหรัฐอเมริกาเคยทำการ ทดสอบด้วย ส่งผลให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ๆ มีสารปนเปื้อนมากที่สุดในโลก ซึ่งในปัจจุบันยังคงมีการเรียกร้องค่าชดเชยจากผลกระทบทางด้านสุขภาพอันสืบ เนื่องมาจากการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง

 

ราชอาณาจักรภูฏาน

ct3

ภูฏาน ได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดนของมังกรสายฟ้า ตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมาชาวภูฏานไม่ค่อยเปิดตัวสู่โลกภายนอกมากนัก ประกอบกับเพิ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวเมื่อปี พ.ศ. 2517 ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักประเทศภูฏาน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตกที่เพิ่งรู้จักภูฏานผ่านทางหน้าเว็บไซต์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

 

สาธารณรัฐนิคารากัว

ct4

ถึงจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง แต่นิคารากัวยังมีนักท่องเที่ยวไปเยือนไม่มากนัก เนื่องจากที่ผ่านมาสถานการณ์ทางการเมืองของนิคารากัวไม่มีเสถียรภาพ ตกอยูภายใต้อำนาจเผด็จการ เกิดสงครามกลางเมือง เกิดเหตุแผ่นดินไหวหลายครั้ง และได้รับความเสียหายอย่างหนักหลังถูกพายุเฮอร์ริเคนครั้งร้ายแรงถล่ม แต่หลังเหตุการณ์ร้ายๆ ผ่านพ้นไป นิคารากัว ก็ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในทวีปอเมริกา

 

สาธารณรัฐโบลิเวีย

ct5

แม้ว่าในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมากมาย เดินทางไปเยือนประเทศแถบอเมริกาใต้ แต่ส่วนใหญ่มักมุ่งหน้าไปยังเปรูมากกว่า ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วโบลิเวียเป็นประเทศที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับ วัฒนธรรมแบบละตินอเมริกาขนานแท้ และยังเป็นประเทศที่มีความเป็น “อเมริกาใต้” มากที่สุด เนื่องจากประชากร 2 ใน 3 ของโบลิเวียเป็นคนพื้นเมืองดั้งเดิม

ข้อมูลจาก: I love togo

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...