รายชื่อบริการใหม่ๆจาก “LINE” ที่จะเปิดในไทย หลังจากคนไทยใช้เป็นอันดับ2ของโลก

หลังจากที่ LINE ได้เปิดให้บริการในไทยเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2011 ปัจจุบันมีผู้ใช้ LINE ในไทย 33 ล้านคน เป็นอันดับ 2 รองจากญี่ปุ่น ที่เป็นต้นกำเนิดของ LINE จากบัญชีผู้ใช้ LINE 560 ล้านบัญชีทั่วโลก

 

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Darin Hwang, Head of Business Development and Corporate Business ของ LINE ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจและบริการใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นในไทย  โดยบริการ LINE  ที่คาดว่าจะเปิดบริการในไทย มีดังนี้ครับ

 

LINE-Characters

LINE Pay เติมเงินเป็น coins ซื้อ Sticker หรือ item ในเกม แต่จะมีบริการ payment จับจ่ายใช้สอย ซื้อสินค้าได้จริงๆ โดยเฉพาะบริการของ LINE ทั้งหมด ทำธุรกรรมได้แม้กระทั่งส่งเงินไปต่างประเทศ แบบไม่มีค่าธรรมเนียม แม้แต่ส่งเงินให้เพื่อน ขอเงินเพื่อนได้ด้วย

 

LINE Taxi บริการแท็กซี่ระดับ First Class เหมือนที่ญี่ปุ่น

 

[email protected] ID บริการที่จะช่วยให้การติดต่อธุรกิจเป็นไปได้อย่างราบรื่น คล่องตัว เหมือนเป็นแฟนเพจบน Facebook ติดต่อได้แบบ 2-way

 

LINE WOW บริการส่งของ ส่งสินค้า อาหาร

 

LINE TV บริการ Series  TV Show แบบ Exclusive Content ที่ทำกับ Content Provider หรือ Partner เริ่มในไทยแล้วจากซีรีย์ของ GTH ที่ฉายบน LINE TV เท่านั้น

 

LINE Business Contact มี API ผ่าน Message Server ของ LINE และ Service ที่ develop โดยลูกค้า เชื่อมโยงกันเพื่อการติดต่อทางธุรกิจ เช่น พิมพ์ LINE ว่า หางาน ร้านกาแฟ ชิบูย่า กลางวัน ก็จะมีงานที่ filter แล้วแสดงขึ้นมา

 

LINE Drive+ บริการบอกที่จอดรถ ว่าจอดไว้ตรงไหน และบริการบอกขีดน้ำมัน ว่าใกล้หมดหรือยัง ปั๊มน้ำมันอยู่ตรงไหน

 

LINE Gift Shop บริการที่ซื้อสินค้าได้จริง ซื้อเป็นของขวัญ ซื้อให้เพื่อน เซอร์ไพร์สแฟน เช่น สั่ง Starbucks แล้วส่ง LINE Coupon ให้แฟนเอาบาร์โค้ดไปสแกนรับฟรี เพราะผู้ซื้อของขวัญ จ่ายเงินผ่าน LINE Pay เรียบร้อยแล้ว

 

Sound Sticker บริการที่จะเปิดใหม่ในปีนี้ เริ่มต้นที่ 5 ล้าน 5 แสนบาท สำหรับแบรนด์ไหนสนใจครับ

ข้อมูลจาก: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...