10 อันดับ “ช็อคโกแลตวาเลนไทน์” ที่ดีที่สุดในโลก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักกันแล้ว หากพูดถึงวันวาเลนไทน์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “ช็อกโกแลต” ตัวแทนแห่งความรักที่คู่หนุ่มสาวมักจะมอบให้กันแทนความรู้สึกดีๆ ในวันที่สุดแสนจะพิเศษนั่นเอง

 

ในบทความนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 10 อันดับ ช็อคโกแลตวาเลนไทน์ ที่ดีที่สุดในโลก เผื่อจะเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้กับคนรู้ใจยังไงหล่ะครับ

 

1.Teuscher (ซูริก, สวิตเซอร์แลนด์)

1

ช็อกโกแลตที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่มากว่า 70 ปีในเมืองเล็กๆ ท่ามกลางสวิสแอลป์ Dolf Teuscher ได้เสาะหาโกโก้ที่ดีที่สุด, มาร์ซิแพน, ผลไม้, ถั่ว และส่วนผสมอื่นๆ เพื่อที่จะนำมาทำขนมของเขาเอง และได้กลายเป็นสูตรที่มีชื่อเสียงอยู่ในขณะนี้

 

2.Vosges Haut-Chocolat (ชิคาโก, อิลลินอยส์, สหรัฐอเมริกา)

2

Katrina Markoff ผู้ก่อตั้งและผู้เชี่ยวชาญเรื่องช็อกโกแลต ได้คัดสรรเครื่องเทศหายากจากทั่วโลก ดอกไม้ และช็อกโกแลตมาผสมผสานจนได้ Vosges ที่กลายเป็นหนึ่งในช็อคโกแลตที่ดีที่สุด

 

3.Scharffen Berger Chocolate Maker, Inc. (เบิร์กเลย์, แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา)

3

ผู้ผลิตช็อคโกแลตชั้นนำที่ขึ้นชื่อในเรื่องดาร์กช็อกโกแลตเป็นพิเศษ ในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการผลิตจะมีความพิถีพิถัน เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ช็อกโกแลตที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร

 

4.Jacques Torres Chocolate (นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา)

4

ร้านช็อกโกแลตสไตล์ยุโรปสุดพิเศษ ลูกค้าหลายๆ คนเปรียบเทียบว่าที่นี่เหมือนกับร้านช็อกโกแลตจากภาพยนตร์เรื่อง “Chocolat” Jacques มีความเชี่ยวชาญในเรื่องช็อกโกแลตสด

 

5.Norman Love Confections (ฟลอริด้า, สหรัฐอเมริกา)

5

“ช็อกโกแลตคือที่รักของฉัน” นี่คือคำกล่าวของ Norman Love ผู้ที่ฝันว่าจะทำช็อกโกแลตให้สวยงามและมีความอร่อยเลิศ เมื่อความรักรวมเข้ากับเทคนิคอันสมบูรณ์แบบ

 

6.Valrhona (ฝรั่งเศส)

6

Valrhona ผลิตช็อคโกแลตอันยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ปี 1922 ด้วยเมล็ดโกโก้ที่สั่งตรงมาจากสวนชั้นนำในอเมริกาใต้, แคริบเบียน และภูมิภาคแปซิฟิก เป็นหนึ่งในช็อกโกแลตที่มีความเลอค่าเหมือนดั่งไวน์ฝรั่งเศสเลยทีเดียว

 

7.Godiva Chocolatier (บรัสเซลส์, เบลเยียมและทั่วโลก)

7

ช็อคโกแลต Godiva มีจุดเริ่มต้นจากปี 1920 ในทำการ workshop ของหวานโดยครอบครัว Draps ด้วยพรสวรรค์ที่มีอยู่ในตัวเขาได้พัฒนาทั้งความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ พร้อมทั้งบรรจุใส่กล่องสีทอง กลายเป็นที่จดจำว่านี่แหละคือ Godiva

 

8.Richard Donnelly Fine Chocolates (ซานตาครูซ, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา)

8

Richard Donnelly ใช้ช็อกโกแลตเบลเยี่ยมและฝรั่งเศส มาผสมผสานกับส่วนผสมชั้นดี ด้วยความคิดสร้างสรรค์นี้เองทำให้ Donnelly ชนะรางวัล “Best Artisan award” ในเทศกาลช็อคโกแลต “Euro Chocolate Festival” ที่เปรูจา

 

9.Richart (ปารีส, ฝรั่งเศส)

9

ช็อคโกแลต Richart ได้รับการรังสรรค์ และพัฒนารสชาติโดยครอบครัว Richart ซึ่งได้รับรางวัลเกียรติยศอันสูงสุดของฝรั่งเศสในสาขาการทำลูกกวาด Richart จะมุ่งเน้นการพัฒนารสชาติให้ดีขึ้น และดีไซน์ช็อคโกแลตอันโดดเด่น

 

10.Puccini Bomboni (อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์)

10

ช็อกโกแลตที่เรียกได้ว่าดีที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารที่ทำช็อกโกแลตเอง และไม่ส่งขายให้ที่อื่น ที่นี่เป็นแหล่งรวมความแปลกใหม่ของช็อกโกแลตที่ปรุงแต่งด้วยเครื่องเทศและวัตถุดิบสดใหม่เป็นพิเศษ

ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...