8 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ใฝ่ฝันอยากจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้ผมก็เลยมี 8 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต มาฝากเพื่อนๆกัน จะเป็นที่ไหนบ้างนั้นลองไปดูพร้อมๆกันได้เลยครับ

 

Kokuei Hitachi Seaside Park

tv11 tv12 tv13 tv14

สวน สาธารณะตั้งอยู่ที่เมืองฮิตาชินากะ ประเทศญี่ปุ่น ในแต่ละช่วงจะถูกปกคลุมด้วยดอกไม้แตกต่างกันไปตามฤดูกาล โดยจุดเด่นของสวนนี้คือ “ดอกเนโมฟีเลีย” ซึ่งเป็นดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็กนั่นเอง

 

Antelope Canyon

tv21 tv22 tv23 tv24

ตั้ง อยู่ในบริเวณเขตอินเดียนแดงนาวาโฮ เมืองเพจ รัฐแอริโซนา จุดเด่นของแคนยอนนี้เกิดขึ้นจากสีสันของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านช่องแคบตาม หุบเขา ทำให้เกิดแสงที่สวยงาม

Waitomo Caves

tv31 tv32 tv33 tv34

อยู่ ที่เมืองไวโตโม บริเวณเกาะเหนือของประเทศ เป็นหนึ่งในถ้ำยอดนิยมของประเทศ ถ้ำนี้ไม่ได้งดงามเพียงเฉพาะตัวถ้ำเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้อาศัยในถ้ำนี้ด้วยอีกต่างหาก นั้นคือ หนอนเรืองแสง

 

Mount Kelimutu

tv41 tv42 tv43 tv44

ภูเขาไฟ คีลีมูตู ตั้งอยู่ที่เมืองเอ็นเด ประเทศอินโดนีเซีย ความพิเศษของภูเขาไฟนี้คือบนยอดภูเขาไฟจะมีทะเลสาบ 3 แห่ง ซึ่งน้ำในทะเลสาบแต่ละแห่งจะมีสีไม่เหมือนกันแถมยังเปลี่ยนสีได้อีกด้วย

 

Keukenhof

tv51 tv52 tv53 tv54

เนเธอร์แลนด์ เป็นดินแดนแห่งดอกทิวลิปสีสันสวยงาม ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม นักท่องเที่ยวจะแห่กันไปเที่ยวที่ สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ที่เป็นแหล่งปลูกทิวลิปที่ใหญ่และมีชื่อเสียงดังมากของประเทศ

 

Sea of stars

tv61 tv62 tv63

หมู่ เกาะสวรรค์ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากไปสักครั้งในชีวิต สำหรับ Sea of stars หรือทะเลดาวนั้นตั้งอยู่บริเวณเกาะ Vaadhoo ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งของมัลดีฟส์ ในตอนกลางคืนนักท่องเที่ยวจะมองเห็นทะเลดาวที่ดูน่าอัศจรรย์สุดๆ

 

Son Doong Cave

tv71 tv72 tv73 tv74

ถ้ำ ซันดองนั้นอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติฟ็องญา-แก๋บ่าง ใกล้พรมแดนลาว-เวียดนาม ถูกค้นพบในปี 1991 แต่ยังไม่มีใครเข้าไปสำรวจ จนเมื่อ 4 ปีที่แล้วเพิ่งถูกสำรวจโดยทีมนักสำรวจจากอังกฤษ ถ้ำแห่งนี้มีความลึกกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 150 เมตร ประกอบด้วยถ้ำย่อยๆ อีกกว่า 150 ถ้ำ จนว่ากันว่าน่าจะเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกขณะนี้

Whitehaven Beach

tv81 tv82 tv83 tv84

หาด ทรายยาว 7 กิโลเมตรเลียบหาดที่เกาะวิทซันเดย์ ความพิเศษคือเป็นหาดที่ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปและห้ามสูบบุหรี่ เด็ดขาด ที่สำคัญกว่านั้น ทรายบนหาดนี้เป็นทรายสีขาว 98% เป็นซิลิก้าบริสุทธิ์ เป็นชายหาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

ข้อมูลจาก: dek-d

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...