คำแนะนำ 5 ข้อ “เป็นน้องใหม่ในที่ทำงาน ควรทำตัวอย่างไรดี?”

หลายคนที่ใกล้จะเรียนจบและกำลังจะเข้าสู่วัยทำงาน แรกๆอาจจะปรับตัวไม่ได้หรือทำตัวไม่ถูก เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย หรือความกดดันจากเพื่อนร่วมงานใหม่

 

บทความนี้ผมเลยมีคำแนะนำเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับ เป็นน้องใหม่ในที่ทำงานควรทำตัวอย่างไรดี?  มาฝากกัน ให้เพื่อนๆลองเอาไปใช้กันดูครับ

 

Unhappy-at-work

 

1. มองโลกในแง่บวก – คนที่เพิ่งเริ่มงานใหม่ มักจะรู้สึกผิดหวังท้อแท้ได้ง่าย ซึ่งการมีมุมมองในแง่บวก จะช่วยให้เราผ่านอุปสรรคและปัญหาทุกอย่างไปได้ครับ

2. คิดถึงปัญหาและหาทางแก้ไข – เนื่องจากเราเพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ ปัญหาต่างๆอาจเข้ามามากมาย ให้คิดถึงปัญหาอย่างใจเย็น และหาวิธีแก้มันเป็นขั้นตอน พร้อมแผนสำรองเสมอ

3. อาสารับงานมาทำ – การอาสารับงานมาทำ จะเป็นวิธีการหนึ่งที่จะทำให้หัวหน้างานได้เห็นว่า เราพร้อมที่จะเรียนรู้ และไม่กลัวต่อการทำงานหนักและยากลำบาก

4. ลำดับความสำคัญของงานที่ได้รับ – ควรเรียงลำดับความสำคัญของงานที่ได้รับ ไม่ใช่เลือกงานที่ชอบ แต่ควรเลือกงานที่สำคัญก่อน ถึงแม้จะไม่ชอบก็ตาม

5. ทำดีต่อเพื่อนร่วมงาน – การทำดีโดยไม่เลือกคนหรือตำแหน่งงานเมื่อเราเข้ามาใหม่ นอกจากจะทำให้เรามีเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษาในการทำงานต่างๆแล้ว ยังทำให้เราไม่เหงาอีกด้วยครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...