แนะนำ 5 เว็บไซต์แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ฟรีๆ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย!

ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า การเรียนรู้ในห้องเรียนนั้นยังตอบสนองความต้องการในการเรียนรู้ของเด็กได้ไม่เพียงพอ ยิ่งในยุคที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างทุกวันนี้แล้ว เราจึงควรใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด

 

บนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นมีแหล่งการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากมาย เพียงแค่เราเลือกใช้อย่างเหมาะสมเลือกค้นหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเราเอง เราก็สามารถค้นขว้าและพัฒนาความรู้ของตัวเองได้อย่างไม่รู้จบครับ

 

สำหรับบทความนี้ผมจึงมี เว็บไซต์แหล่งเรียนรู้บนอินเตอร์เน็ต มาฝากเพื่อนๆน้องๆกัน ที่สำคัญคือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นครับ (คลิกที่หัวข้อเพื่อเข้าเว็บได้เลยนะครับ)

 

Nectec E-Learning

el1

แหล่งการเรียนรู้ออนไลน์ที่ผู้เรียนจะต้องทำการลงทะเบียนก่อนเรียน เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้วก็จะสามารถเลือกเรียนได้อย่างอิสระ โดยที่เว็บไซต์นี้เนื้อหานั้นจะเน้นไปในทางด้านเทคโนโลยีต่างๆ ความรู้ทาวงด้านคอมพิวเตอร์ การสร้างกราฟฟิคและมัลติมีเดียต่างๆ

 

E-Learning เพื่อพัฒนาวิชาชีพ

el2

ผู้ที่สนใจเรื่องของการเรียนรู้งานฝีมือ งานหัตถกรรม คหกรรม หรือเรียนรู้เพื่อนำไปประกอบวิชาชีพ สามารถเรียนรู้จากเว็บไซต์นี้ได้ และยังมีวิชาสามัญต่างๆให้เรียนอีกด้วย

 

เด็กอิงก์ดอทคอม

el3

เว็บไซต์ยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจภาษาอังกฤษ ในเว็บไซต์นี้นั้นจะมีทั้งการฝึกภาษาอังกฤษแบบอ่าน แบบดูผ่านวิดีโอคลิป แบบฟังเพลงภาษาอังกฤษ หรือจะฝึกผ่านเกมภาษาอังกฤษก็ยังได้ ในเว็บไซต์ยังแบ่งเนื้อหาต่างๆออกเป็นหมวดหมู่ใช้งานง่าย เรียกได้ว่า เว็บเดียวก็เก่งภาษาอังกฤษได้

 

ทรูปลูกปัญญา

el4

แหล่งรวมเนื้อหาความรู้ต่างๆไว้มากมาย และหลากหลายวิชา เนื้อหาวิชาจะแบ่งตามช่วงชั้นต่างๆ ช่วยให้ผู้ที่เรียน Homeschool สามารถเลือกเนื้อหาได้ตรงกับช่วงชั้นของตัวเองได้ดี และในเว็บไซต์นี้ยังมีคลังข้อสอบอีกด้วย สามารถเลือกข้อสอบวิชาใดก็ได้ที่ตนเองสนใจมาทำเพื่อทดสอบความรู้ของตนเองได้อีกด้วย

 

Khan Academy

el5

แหล่งการเรียนรู้ที่คนจากทั่วโลกนั้นสามารถเข้าเรียนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น โดยเว็บนั้นเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ถือว่าเป็นโอกาสฝึกภาษาไปด้วยในตัว ที่สำคัญในเว็บไซต์ยังมีเนื้อหาวิชาหลากหลายมากมายในเราเลือกอีกด้วยครับ

ข้อมูลจาก: Eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...