15 เทศกาลที่น่าสนใจจากทั่วโลก ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด!

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยวไปในต่างแดน นั่นก็คือการได้สัมผัสและเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลหรือประเพณีสำคัญของท้องถิ่นนั้นๆ ที่จะทำให้เราจดจำอย่างไม่มีลืมเลยหล่ะครับ

 

ในบทความนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ “15 เทศกาลที่น่าสนใจจากทั่วโลก” ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ถ้าพร้อมแล้วตามผมมาเลยครับ!

 

1. Yi Peng, Thailand

rf(1)

ประเพณียี่เป็งหรือประเพณีลอยกระทงแบบล้านนา เป็นที่รู้กันดีว่าประเพณีดังกล่าวเป็นที่นิยมอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวหรือชาวท้องถิ่นเองยังนิยมมาลอยโคมกันอย่างต่อเนื่อง

 

2. Merfest-Mermaids and Mermen Festival in North Carolina

rf(2)

การประกวดเงือกหนุ่มเงือกสาวนับร้อยชีวิตที่พาเหรดกันมาแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นเงือก ทั้งนี้นอกจากจะวัดจากความสวยงามของเสื้อผ้าและเครื่องประดับแล้ว ยังวัดจากการแข่งขันกันว่ายน้ำแบบเงือก ๆ อีกด้วย

 

3. Els Enfarinats Festival, Spain

rf(3)

เทศกาลที่ผู้เข้าร่วมจะแบ่งเป็นสองทีม คือ ทีมหนุ่มโสดและทีมหนุ่มที่แต่งงานแล้วมาต่อสู้กัน โดยการใช้แป้งและไข่เป็นอาวุธ ฝ่ายที่แพ้จะต้องเสียเงินเดิมพัน และเงินดังกล่าวก็จะถูกนำไปบริจาคเป็นส่วนกลางให้กับหมู่บ้าน

 

4. Baby Jumping Fiesta, Spain

rf(4)

เทศกาลสุดหวาดเสียวที่หนุ่ม ๆ จะต้องกระโดดข้ามเด็กทารกที่นอนเรียงกันอยู่นั่นเอง โดยผู้ชายที่กระโดดข้ามก็หมายถึงสิ่งชั่วร้ายที่จะไม่มีวันย่างกรายเข้าสู่ชีวิตของเด็ก ๆ เนื่องจากกระโดดข้ามไปนั่นเอง

 

5. Pulikali – The Tiger Festival In Kerala, India

rf(5)

ผู้คนต้องมาเพ้นท์ลวดลายเสือบนตัวแล้วเดินขบวนหรือเต้นไปตามท้องถนน ทั้งนี้จุดประสงค์ของเทศกาลดังกล่าวต้องการจะสื่อถึงว่า ทั้งมนุษย์และธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

 

6. Hamamatsu Festival, Japan

AK24A-1.TIFF

จัดขึ้นสัปดาห์แรกในเดือนพฤษภาคมของทุกปี โดยมีกิจกรรมสำคัญอย่างการเล่นว่าวและการประกวดว่าว ซึ่งจุดประสงค์ที่แท้จริงก็เพื่อเฉลิมฉลองการเกิดใหม่ของเด็กทารกนั่นเอง ว่าวที่ลอยไปสูงก็หมายถึงอนาคตที่ยาวไกลของเด็ก ๆ

 

7. Boryeong Mud Festival, South Korea

rf(7)

Boryeong เป็นเมืองขึ้นชื่อเรื่องชายหาดสวยงาม แถมยังมีโคลนที่สามารถนำมาทำเครื่องสำอางได้ด้วย นักท่องเที่ยวทั่วโลกจึงมาเยือนเมืองนี้ในเทศกาล Boryeong Mud Festival เพื่อสาดโคลนใส่กันอย่างสนุกสนาน

 

8. Monkey Buffet Festival, Thailand

rf(8)

เทศกาลโต๊ะจีนลิงจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่จังหวัดลพบุรี นอกจากฝูงลิงมากมายจะอิ่มท้องแล้ว ผู้คนที่ไปร่วมงานต่างก็ตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของอาหารที่นำมาเลี้ยงบวกกับฝูงลิงจำนวนมาก

 

9. Las Fallas Festival, Spain

rf(9)

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงสิ้นสุดฤดูหนาว กิจกรรมหลัก ๆ คือ การทำเปเปอร์มาเช่ขนาดใหญ่เป็นรูปต่าง ๆให้ได้เชยชมกัน แต่ในตอนกลางคืนทุกอย่างก็จะถูกเผา เชื่อว่าเป็นการเผาสิ่งชั่วร้ายให้หมดไปเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่

 

10. Songkran Festival, Thailand

rf(10)

เทศกาลที่นอกจากจะได้สาดน้ำประแป้งเย็นฉ่ำถ้วนหน้าแล้ว ในช่วงเวลาดังกล่าวยังเป็นวันครอบครัวและวันผู้สูงอายุให้ทุกคนอยู่กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วย

 

11. Desert Festival, India

rf(11)

เทศกาลรื่นเริงในทะเลทรายเต็มไปด้วยความครึกครื้นและคึกคักของผู้คนมากมาย โดยมีกิจกรรมน่าสนใจที่หลากหลาย ทั้งกีฬาโปโลโดยใช้อูฐเป็นพาหนะ การเต้นรำ กายกรรม และการแสดงพื้นบ้านที่น่าสนใจ

 

12. Sinulog, Philippines

rf(12)

จุดประสงค์เพื่อถวายเกียรติแด่ Santo Nino ซึ่งถือเป็นบุคคลที่สำคัญของศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก ภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานและขบวนพาเหรดที่ทุกคนแต่งองค์ทรงเครื่องมาในชุดแฟนซีแบบหรูหรา

 

13. Throwing Of The Grape Festival, Australia

rf(13)

เทศกาลดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในฤดูเก็บเกี่ยวองุ่นนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดให้คุณผ่อนคลายท่ามกลางไร่องุ่นพร้อมกับจิบไวน์องุ่นรสเลิศ

 

14. Canal Gaypride, Netherlands

rf(14)

เทศกาลของผู้รักไม้ป่าเดียวกัน ที่งานนี้จะเต็มไปด้วยขบวนพาเหรดที่ทำให้สาว ๆ ร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า “เสียดาย” แต่อย่างไรเสียความสนุกและบรรยากาศคึกคักของงานก็ทำให้ทุกเพศทุกวัยยินดีที่จะไปร่วมเทศกาลนี้สักครั้ง

 

15. Underwater Music Festival, USA

rf(15)

บอกได้เลยว่าคนรักดนตรีห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง แถมความแปลกใหม่ของเทศกาลนี้ ก็คือ การแสดงดนตรีสดใต้น้ำให้เห็นกันจะจะ

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...