รวมคำถามที่มักเจอในการสัมภาษณ์ “วีซ่าอเมริกา”

ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ขอวีซ่ายากมากที่สุด เพราะมีข้อแม้ เงื่อนไขหลายอย่าง โดยเฉพาะตอนที่จะต้องเข้าไปสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่

 

usa-visa

 

ดังนั้นก่อนจะสัมภาษณ์เราจึงควรที่จะเตรียมตัวในการตอบคำถามมาก่อน ผมก็เลยมี ตัวอย่างคำถามที่มักเจอในการ สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา มาให้เพื่อนๆได้ดูกันครับ

 

วีซ่าท่องเที่ยว
ทำไมถึงอยากไปเที่ยวอเมริกา วางแผนการท่องเที่ยวเอง หรือไปกับทัวร์ จะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง เคยไปเที่ยวประเทศอื่นมาก่อนมั๊ย แล้วจะไปกี่วัน กลับเมื่อไหร่ พักที่ไหน

วีซ่านักเรียน
เรียนจบอะไร ที่ไหน เกรดเฉลี่ยเท่าไหร่ ไปเรียนต่อใช้ทุนของใคร ได้ทุนฟรี หรือทางบ้านเสียค่าใช้จ่ายให้ ใครเป็นผู้สนับสนุนเรื่องค่าใช้จ่าย ติดต่อที่เรียนที่ไหนไว้ จะไปเรียนต่อในระดับไหน หรือต้องการไปเทคคอร์สสั้นๆ เกี่ยวกับด้านไหน หลักสูตรที่ต้องการไปเรียนต่อ จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง แล้วจะช่วยอะไรได้บ้างในอนาคต เมื่อเรียนจบแล้วต้องการทำงานอะไร ด้านไหน

วีซ่าทำงาน
ทำงานเกี่ยวกับอะไร ตำแหน่งไหน รับผิดชอบงานด้านใดบ้าง ใครเป็นผู้จ้าง เงินเดือนเท่าไหร่ จะไปพักที่ไหน พักกับใคร

วีซ่าเยี่ยมญาติ
ก็จะถามรายละเอียดเกี่ยวกับญาติที่จะไปหา ว่าทำงานอะไร มาอยู่กี่ปีแล้ว จะพักอยู่เป็นเวลานานเท่าไหร่ จะไปเที่ยวที่ไหน กลับเมื่อไหร่

 

สิ่งสำคัญในการสัมถาษณ์วีซ่าอเมริกา ผู้ถูกสัมภาษณ์ไม่ควรอ้ำอึ้ง อึกอัก เพราะจะแสดงให้เห็นว่า เราไม่มีความมั่นใจ หรือมีอะไรที่ปกปิด ซ่อนเร้น อันอาจจะทำให้เป็นที่สงสัย และไม่ผ่านการขอวีซ่าได้นั่นเองครับ

ข้อมูลจาก: gogoamerica

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...