แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน “New Orleans” แห่งสหรัฐอเมริกา

New Orleans เป็นเมืองท่าสำคัญของสหรัฐอเมริกาและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐลุยเซียนา เป็นที่รู้จักในเรื่องรูปแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันโดดเด่น เช่นเดียวกับมรดกวัฒนธรรมอันผสมผสานหลากหลาย

 

เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องอาหาร ดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นสถานที่เกิดของเพลงแจ๊ซ นอกจากนี้ยังมีเทศกาลและงานเฉลิมฉลองประจำปี อย่าง มาร์ดิกราส เมืองยังมักถูกเอ่ยถึงว่าเป็น เมืองที่มีลักษณะเฉพาะที่สุดในสหรัฐอเมริกา

 

ในบทความนี้ผมก็จะแนะนำ “3 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน New Orleans” เผื่อว่าเพื่อนๆคนไหนมีโอกาส ก็ลองแวะไปเยี่ยมเยือนแห่งนี้ได้ รับรองว่าจะเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

 

Jackson Square1

เป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ของเมืองซึ่งรายล้อมไปด้วยอาคารดั้งเดิมตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 และยังคงเป็นสถานที่ที่ศิลปินและนักดนตรีท้องถิ่นนิยมมาพบปะพูดคุยกัน จัตุรัสในเมืองแห่งนี้ออกแบบโดยชาวฝรั่งเศสนามว่า Louis Pilié และจำลองแบบมาจากลานกลางแจ้งยอดนิยมในกรุงปารีส แต่เดิมนั้นมีชื่อว่า Place d’Armes และได้กลายมาเป็นศูนย์การค้ากลางแจ้งในปี 1971 ที่มีร้านค้าท้องถิ่นมาขายอาหาร งานศิลปะ และงานฝีมือ มีการจัดงานเทศกาลและนิทรรศการที่หลากหลายตลอดทั้งปี ในเดือนเมษายนของทุกปี จะมีเทศกาลเฟรนช์ควอเตอร์ที่จะได้เพลิดเพลินกับวงดนตรีแจ๊ส ชิมอาหารท้องถิ่น และซื้อของฝากที่มีให้เลือกมากมายในตลาด ประมาณ 2 – 3 วันก่อนคริสต์มาสก็จะมีผู้คนมากมายออกมาร้องเพลงคริสต์มาสกันเต็มจัตุรัส กิจกรรมนี้เกิดขึ้นในปี 1946 และดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นพันๆ คนต่อปี เพื่อระลึก Jackson Square เมื่อครั้งที่ยังมีการพบปะสังสรรค์กันอย่างบ่อยครั้ง

 

French Quarter2

ย่านเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งใน New Orleans มีชื่อเสียงหลากหลายด้าน ทั้งประวัติศาสตร์สุดโรแมนติก สถาปัตยกรรมที่งดงาม ดนตรี Jazz และเวทมนตร์ ถนนที่มีเสน่ห์ใจกลางNew Orleans อยู่ติดกับ Canal Street และเป็นต้นกำเนิดของเมืองที่ทันสมัยแห่งนี้ ที่นี่สร้างขึ้นโดยผู้ตั้งถิ่นฐานเดิมและเป็นที่ที่ทาสผู้ได้รับอิสระจากการทำงานในโรงงานน้ำตาลและโรงงานฝ้ายมาตั้งถิ่นฐาน จะเห็นได้ว่าอาคารบ้านเรือนและสวนแบบมีรั้วรอบขอบชิดแทบทุกแห่งในเขตเล็กๆ แห่งนี้ล้วนได้รับอิทธิพลมาจากในยุคสมัยนั้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดดนตรี Jazz ซึ่งเริ่มต้นจากย่าน French Quarter เป็นดนตรีของทาสผู้แสดงออกถึงเสรีภาพที่มีอยู่เพียงชั่วขณะ หลายปีผ่านไป ผู้อพยพเริ่มกลายเป็นอิสระชน ดนตรีก็ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจนเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง นั่งรถม้าที่ถนน Decatur ย้อนรำลึกถึงวันวานอันหวานชื่น ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์ Coronial ที่หลากหลาย

 

New Orleans Museum Art 3

เป็นที่ที่เหมาะที่สุดในการชมมรดกทางศิลปะของรัฐลุยเซียนา แม้ว่าผลงานที่มีชื่อเสียงที่สุดจะเป็นของอเมริกาและฝรั่งเศส แต่ NOMA ก็จัดแสดงผลงานระดับโลกด้วยเช่นกัน ผลงานและนิทรรศการที่จัดแสดงมีตั้งแต่สมัยก่อนคริสตกาลจนถึงยุคปัจจุบัน มีทั้งของตกแต่ง ภาพถ่าย และศิลปะเชิงแนวคิด พิพิธภัณฑ์นี้เป็นของขวัญที่ไอแซก เดลกาโด เจ้าของไร่อ้อยได้มอบให้กับเมืองในปี 1911 ตัวอาคารได้รับการบูรณะหลายครั้งในศตวรรษที่ผ่านมา แต่โครงสร้างดั้งเดิมส่วนใหญ่ก็ยังคงดีอยู่และใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลจาก: LEO Study Abroad

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...