แนะนำข้อมูลเมือง Tokyo เมืองหลวงและเมืองแห่งการศึกษาของประเทศญี่ปุ่น

Tokyo 東京都  หรือโตเกียว มีความหมายว่า “นครหลวงตะวันออก” ตั้งอยู่บริเวณภาคคันโตของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีระบบการปกครองแบบพิเศษซึ่งรวมการปกครองในรูปแบบจังหวัดและเมืองไว้ด้วยกัน เป็นเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยครับ

 

โตเกียวถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางการบริหาร การเงิน การศึกษา และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีความสำคัญในแง่ของอำนาจและผลักระทบต่อเศรษฐกิจของโลก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองแห่งการศึกษาของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยครับ

 

tk2

 

สถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงในโตเกียวมีมากมายครับ ที่เด่นๆก็จะมี University of Tokyo, Tokyo Institute of TechnologyTokyo Metropolitan University และ Tokyo University of Science

 

โตเกียวเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงติดอันดับ Top 20 ของโลก และยังเคยเป็นอันดับหนึ่งในอดีตอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นนักเรียนต่างชาติก็ยังนิยมมาเรียนต่อในโตเกียว เนื่องจากมีโรงเรียนสอนภาษา หรือมหาวิทยาลัยตั้งอยู่อย่างมากมายครับ

 

tk3

 

ฤดูของประเทศญี่ปุ่น แบ่งออกได้เป็น 4 ฤดู
ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย (ในกรุงโตเกียว) 14.4 องศาเซลเซียส
ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 25.4 องศาเซลเซียส มีฝนตกชุกช่วงต้นฤดู
ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 18.2 องศาเซลเซียส มีพายุไต้ฝุ่นมากในเดือนกันยายน
ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 5.8 องศาเซลเซียส

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆที่อยากจะไปเรียนหรือใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นนะครับ ส่วนใครที่พลาดบทความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับข้อแนะนำการเลือกมหาวิทยาลัยญี่ปุ่น สามารถกลับไปอ่านได้ที่ ข้อแนะนำ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะเลือกเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...