จัดอันดับ “10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตที่สุดที่โพสในอินสแกรม” ประจำปี 2014

ในยุคแห่งโซเชียลเน็ตเวิร์คแบบนี้ เวลาใครไปเที่ยวไหนต่อไหน ก็ต้องเช็คอินโพสรูปให้เพื่อนๆได้อิจฉาบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค หรืออินสตาแกรม ก็ตาม

 

ในบทความนี้ผมก็จะพาไปรู้จักกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตที่สุดที่โพสในอินสแกรม 2014 งานนี้มีประเทศไทยติดอันดับกับเค้าด้วยนะ ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้นเราไปชมกันเลยครับ

 

อันดับ 10 Dubai Mall: สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

igtag
INSTAGRAM.COM/AYAA1977

ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในดูไบ มีร้านค้ากว่า 1,200 ร้าน ซึ่งรวมถึงร้านทองคำและอัญมณี 220 ร้าน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม 160 ร้าน มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาในห้างแห่งนี้ถึงสัปดาห์ละ 750,000 คน จึงไม่น่าแปลกใจที่ ที่นี่จะติดอันดับที่ที่มีคนติด Tag มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

อันดับ 9 Yankee Stadium , New York City : สหรัฐอเมริกา

igtag(1)
INSTAGRAM.COM/YANKEESTADIUM

สนามเบสบอลตั้งอยู่ในเขตบร็องซ์ ตอนใต้ของนิวยอร์ก เป็นจุดที่มีคนติด Tag มากที่สุดเป็นอันดับ 9 ในอินสตาแกรม ด้วยมูลค่าถึง 1.5 ล้านเหรียญ จึงทำให้ที่นี่เป็นสนามเบสบอลแพงที่สุด

 

อันดับ 8 Madison Square Garden, New York City : สหรัฐอเมริกา

igtag(2)
INSTAGRAM.COM/ELLIELIZSUN

สนามกีฬาในร่มที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของลานเมดิสันสแควร์ ที่นี่เป็นอีกแห่งที่รองรับการมาเที่ยวของผู้คนนับล้านต่อปี เพราะนอกจากจะเป็นสนามกีฬาแล้ว ยังรองรับงานอีเว้นต์สำคัญต่างๆ ทั้งการแข่งขันบาสเก็ตบอล, ฮอกกี้ และงานคอนเสิร์ตต่างๆ

 

อันดับ 7 Red Square, Moscow : รัสเซีย

igtag(3)
INSTAGRAM.COM/FOMINMAN

ตั้งอยู่กลางกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย มีขนาดพื้นที่รวม 23,100 ตารางเมตร เป็นจุดที่มีถนนสายสำคัญทุกสายของกรุงมอสโกผ่าน และที่นี่ยังเต็มไปด้วยร่องรอยประวัติศาสตร์อันมีค่าของประเทศรัสเซีย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของมหาวิหารเซนต์เบซิล และหลุมฝังศพของวลาดิมีร์ เลนินอีกด้วย

 

อันดับ 6 Musée du Louvre, Paris: ฝรั่งเศส

igtag(4)
INSTAGRAM.COM/RENEPARIS

พิพิธภัณฑ์ที่มีคนเข้าเยี่ยมชมมากที่สุดในโลกถึง 15,000 คนต่อวัน เป็นบ้านของวัตถุโบราณต่างๆ ตั้งแต่ก่อนสัมยประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบันถึง 35,000 ชิ้น และเป็นไฮไลท์อันดับแรกๆ ของปารีส

 

อันดับ 5 Gorky Park, Moscow: รัสเซีย

igtag(5)
INSTAGRAM.COM/PASSIONOKSI

ที่นี่เคยเป็นสวนสนุกในมอสโก ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1928 และแล้วในปี 2011 ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญจนที่นี่ได้กลายเป้นสวนสาธารณะดังเช่นปัจจุบันด้วยความพยายามที่จะทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จนวันนี้ผู้คนเข้าไปที่สวนสาธารณะและจะยังสามารถสนุกไปกับโยคะ, แอโรบิก, การเต้นซัลซ่า, และอื่นๆ พร้อมโซนที่แยกต่างหากสำหรับผู้ใหญ่ และกิจกรรมของเด็ก

 

อันดับ 4 Siam Paragon Shopping Mall, Bangkok: ประเทศไทย

igtag(6)
INSTAGRAM.COM/BHEBS84

ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ที่สุดของเอเชียได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวขาช้อปอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหาร, โรงภาพยนตร์, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, อาร์ตแกลเลอรี่, คาราโอเกะ, โบว์ลิ่ง, และอื่นๆ อยู่ในห้างอีกด้วย

 

อันดับ 3 Times Square, New York City: สหรัฐอเมริกา

igtag(7)
INSTAGRAM.COM/LOU_VAC

สัญลักษณ์ของมหานครนิวยอร์ก ส่งผลให้ไทม์สแควร์กลายเป็นจุดตัดเศรษฐกิจและความบันเทิงระดับโลก และเป็นหนึ่งในทางแยกของถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ต้องคิดเลยว่าคนจากทุกสารทิศจะมารวมตัวกันเยอะขนาดไหน

 

อันดับ 2 Dodger Stadium, Los Angeles: สหรัฐอเมริกา

igtag(8)
INSTAGRAM.COM/SWEET_CARESS

สนามเบสบอลแห่งนี้เป็นอันดับ 2 ที่มีคนติด Tag เยอะที่สุดในโลก นอกจากนี้สนามกีฬาแห่งนี้ยังถือเป็น 1 ใน 3 ของสนามกีฬา ที่มีความเก่าแก่ ทำให้หลายคนมาที่นี่เพื่อซึบซับช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์อีกด้วย

 

อันดับ 1 Disneyland: สหรัฐอเมริกา

igtag(9)ดินแดนแห่งเวทมนตร์ของ วอลท์ ดิสนีย์ ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ต่างพากันมาที่นี่เพื่อมองหาความสนุก สวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย ถูกสร้างขึ้นในปี 1955 ภายใต้การกำกับดูแลของ วอลท์ ดิสนีย์ จนถึงปัจจุบันที่มีสวนสนุกดิสนีย์ไปทั่วโลก

ข้อมูลจาก: Truelife Travel

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...