รายชื่อโรงแรมและรีสอร์ททั้ง 10 แห่งทั่วโลกที่ดีที่สุด ประจำปี 2014

เว็บไซต์ HotelsCombined ได้ทำการเลือกโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ในฐานข้อมูลที่มีมากกว่า 800000 แห่งทั่วโลก โดยพิจารณาจากความสวยงาม ทำเลที่ตั้ง และความพึงพอใจของแขกที่เคยเข้าพักมาแล้ว โดยได้นำเอาผลของการรีวิวจากแขกที่ได้เข้าพักแล้วมาพิจารณาด้วย จนกลายมาเป็น รายชื่อโรงแรมและรีสอร์ททั้ง 10 แห่งทั่วโลกที่ได้รับคัดเลือกสำหรับปี 2014

 

1. Conrad Maldives – 9.0/10

1

ที่ตั้งของภัตตาคารใต้ทะเลชื่อดัง บริการวิลล่าระดับไฮเอนด์บนเกาะ Rangali ของหมู่เกาะมัลดีฟส์ ทั้งนี้ทางรีสอร์ทได้รับรางวัล Gold List of the Best 100 Hotels in the World จาก Conde Nast Traveler ปี 2013 อีกด้วย

 

2. Burj Al Arab ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – 9.2/10

2

หากใครได้ลองเข้าพักคงจะเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมด้วยการบริการจากบัตเลอร์ส่วนตัว ชายหาดส่วนตัวหรือเดินทางไปช็อปปิ้งในตัวเมืองด้วยรถยนต์โรลส์-รอยซ์พร้อมโชเฟอร์ส่วนตัว

 

3. Sri Panwa จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย – 9.1/10

3

รีสอร์ทที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะภูเก็ต ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ เช่น โยคะ พายเรือคายักและดำน้ำ ส่วนกิจกรรมเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้คือ สปาที่ได้รับรางวัล 2014 Spa Award จาก Harper’s Bazaar และได้รับเลือกให้เป็น Best Luxury Resort Spa จาก World Luxury Spa Awards ปี 2013

 

4. Saffire Freycinet ทาสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย – 10/10!

4

รีสอร์ทบนชายฝั่งตะวันออกของเกาะทาสมาเนีย มีทิวทัศน์ที่หลายๆ คนต้องตะลึงรวมทั้งห้องพักขนาดใหญ่ โรงแรมนี้จะเป็นที่โปรดปรานโดยเฉพาะสำหรับท่านที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ ได้รับเลือกให้เป็น Best Luxe Hotel ประจำปี 2013 จาก Australian Traveller Readers’ Choice Award

 

5. Six Senses Ninh Van Bay ประเทศเวียดนาม – 9.1/10

5

ถึงแม้จะดูภายนอกเหมือนกระท่อมธรรมดาๆ แต่เมื่อมองไปรอบๆ คุณจะเห็นสระว่ายน้ำส่วนตัว กับวิวสวยๆ ของบริเวณ Ninh Van Bay นี่ยังไม่รวมบริการระดับเอ็กซ์ครูซีฟ เช่น บัทเลอร์ 24 ชั่วโมง รวมทั้งโครงการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่างๆ ของโรงแรม รางวัลล่าสุดที่ได้รับ เช่น TripAdvisor Traveller’s Choice 2014 และ 2013 World Travel Award

 

6. Desroches Island Lodge สาธารณรัฐเซเชลส์ – 9.1/10

6

ชายหาดสีขาวบริสุทธิ์และน้ำทะเลสีครามของเกาะกลางมหาสมุทรอินเดียทำให้แขกที่เดินทางมาถึงสามารถสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง ทั้งนี้ทางรีสอร์ทยังมีโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมต่างๆ เช่น สวนหย่อมของรีสอร์ทที่ได้รับการดูแลแบบปลอดสารพิษ

 

7. Capella Pedregal คาโบ ซาน ลูคัส ประเทศเม็กซิโก – 9.9/10

7

ด้วยการที่ห้องนอนและห้องสวีททุกห้องของโรงแรมนี้มีระเบียงและสระน้ำส่วนตัว และทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค ล่าสุดทางนิตยสาร Travel + Leisure ได้เลือกโรงแรมแห่งนี้ให้เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในคาโบ ซาน ลูคัส และ ได้เป็นหนึ่งใน Conde Nast Traveler’s 2014 Gold List

 

8. Areias Do Seixo Charm Hotel ประเทศโปรตุเกส – 10/10!

8

ห้องพักของที่มีการตกแต่งที่แปลกตา มีทิวทัศน์ของทะเล ระเบียงส่วนตัว เตาผิงและอ่างจากูซซี่ ไปจนถึงวิลล่าที่มีห้องครัวในตัว บริเวณบาร์บีคิวและสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รางวัลที่ได้รับได้แก่ หนึ่งใน Top 10 Hotels with Striking Design in 2013 จากนิตยสาร Afar Magazine และ Best Beach Holiday Resorts จากหนังสือพิมพ์ Telegraph UK ในปีเดียวกัน

 

9. Oberoi Udaivilas ประเทศอินเดีย – 9.9/10

9

ด้วยที่ตั้งริมทะเลสาบพิโคลาอันงดงาม มองเห็นภาพของพระราชวังเก่าแก่ของเมืองอุไดร์ปู เป็นหนึ่งในโรงแรมชั้นนำของประเทศอินเดียจาก Conde Nast Traveler’s 2013 Readers’ Choice Awards และ หนึ่งในโรงแรมชั้นนำ 25 แห่งของโลกจาก TripAdvisor’s Traveller’s Choice Awards 2014

 

10. Le Sirenuse พอสสิตาโน ประเทศอิตาลี

10

ห้องพักและระเบียงสูง 70 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลมองเห็นวิวอันกว้างไกล ในเวลากลางคืนจะเห็นแสงไฟระยิบระยับของบริเวณชายฝั่งอามาลฟี (Amalfi Coast) นิตยสาร Conde Nast Traveller ประเทศอังกฤษเลือกให้โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งใน Gold Standard Hotels ประจำปี 2013

ข้อมูลจาก: painaidii

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...