ไปสิงคโปร์แล้วไปเที่ยวที่ไหนดี? บทความนี้มีคำตอบ กับ “10 สถานที่น่าเที่ยวในสิงคโปร์”

ประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุด เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย แถมค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายในการกินอยู่ยังไม่แพงมากอีกต่างหาก แต่เมื่อไปแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดีหล่ะ? บทความนี้ผมมีคำตอบครับ

 

1. ไชน่าทาวน์

sg1

จุดเด่นของย่านไช่นาทาวน์คือ การชมช้อปงานศิลปะหัตถกรรม สินค้าแฮนเมด Handmade เสื้อผ้า และของฝากที่ระลึกที่เปิดขายตลอดสองข้าง สนุกสนานกับแวะกินอาหารอร่อยๆ ตามร้านต่างๆ ที่เปิดในตัวอาคาร รวมถึงโซนขายอาหารริมทางบริเวณ Chinatown Food Street ที่เปิดขายตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น. ทุกวัน

 

2. Gardens by the Bay

sg2

สวนสาธารณะแห่งใหม่ของสิงคโปร์ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Marina Bay Sands รีสอร์ทชื่อดัง จุดเด่นของสวนแห่งนี้ที่ใครมาแล้วห้ามพลาดชม คือ ต้นไม้ประดิษฐ์ขนาดยักษ์ (The Supertree Grove) ที่มีความสูงตั้งแต่ 25-50 เมตร โดยเวลากลางวัน ที่นี่จะมีต้นไม้สีเขียว ทั้งไม้ดอกและไม้ประดับแต่พอตกค่ำ ที่นี่จะมีแสดงแสงสีเสียงของต้นไม้ยักษ์ประมาณ 20 นาที โดยเปิดไฟกระพริบตามจังหวะดนตรี

 

3. Thian Hock Keng Temple

sg3

ตั้งอยู่ถนน Telok Ayer Street บริเวณ Chinatown เป็นหนึ่งในวัดศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่ที่สุดของประเทศ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1821 โดยชาวจีนที่อพยพมาทางทะเลเพื่อบูชาเทพธิดามาจู่ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ที่ช่วยให้พวกตนนั้นรอดพ้นจากภัยทางทะเล ภายในวัดออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ คือ โครงสร้างที่ก่อสร้างโดยไม่ใช่ตะปูเชื่อมต่อสักตัวเดียว

 

4. Merlion

sg4

ที่นี่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสิงคโปร์ต้องไม่พลาดมาถ่ายรูปกับเมอร์ไลออน หรือสิงค์โตพ่นน้ำ นักท่องเที่ยวมาที่นี่นอกจากจะได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บรรยากาศรอบๆ เมอร์ไลออน ยังมีวิวและมุมสวยๆ ให้นั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ ได้ทั้งวันอีกด้วย

 

5. Art Science Museum

sg5

ตั้งอยู่บริเวณ Marina Bay Sands ตัวอาคารของ Art Science Museum เป็นอาคารรูปทรงแปลกตา ที่ใครได้เห็นก็ต้องสะดุดตากับการออกแบบเป็นเอกลักษณ์ แบ่งเป็น 2 ส่วนคือนิทรรศการแบบถาวร ที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวของสิงคโปร์ และนิทรรศการแบบหมุนเวียนจากต่างประเทศโดยจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามช่วงๆ เวลา

 

6. Haji Lane

sg6

ย่านที่เป็นแหล่งรวมความฮิปของวัยรุ่นสิงค์โปร์ มีร้านรวงอาร์ตๆ เปิดขายอยู่ในตึกแถวเก่าๆ ที่ตกแต่งและออกแบบตามมุมต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจทั้งสองฝั่งถนน บนถนนสายนี้มีสินค้าเด็ดๆ ที่น่าสนใจเลือกซื้อ อาทิ เสื้อผ้า ของฝาก ของเก่า ของตกแต่งบ้าน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เป็นต้น หรือหากใครชอบถ่ายภาพ ที่นี่ก็มุมสวยๆ ตามผนังตึก ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพและเดินเล่นได้เพลินๆ กันทั้งวันเลยทีเดียว

 

7. Kampong Glam

sg7

จากย่าน Haji Lane หากเดินทะลุไปเรื่อยจะไปเจอกับย่าน Kampong Glam เส้นทางสู่ Sultan Mosque ย่านนี้จะเป็นบริเวณที่ชาวมุสลิมมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ เปิดขายตลอดแนวทางเดิน แต่ที่โดดเด่นที่สุดและมองเห็นแต่ไกล คือ มัสยิดสีทองเหลืองอร่าม Sultan Mosque ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1819 ตั้งอยู่บนถนน Muscat Street และ North Bridge Road

 

8. Trick Eye Museum

sg8

พิพิธภัณฑ์ภาพถ่าย 3 มิติ เปิดโดยบริษัทจากแดนเกาหลี แม้จะพื้นที่ไม่ใหญ่มาก แต่ภาพ 3 มิติต่างๆ ที่จัดแสดงนั้นไอเดียบรรเจิดมาก มุมถ่ายรูปก็ดูแปลกตาน่าสนใจ ถ้าใครได้มาถ่ายภาพต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

9. Kwan Im Thong Hood Cho Temple 

sg9

ว่ากันว่าที่นี่เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในสิงคโปร์ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1884 หรือประมาณ 130 ปีมาแล้ว วัดแห่งนี้ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายภาพด้านในได้ บริเวณหน้าวัดมีทั้งร้านขายธูปเทียน ไปจนถึงร้านขายของฝากมากมาย ที่นักท่องเที่ยวสามารถอุดหนุนกลับบ้านได้

 

10. Orchard Gateway

sg10

ถ้ามาเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่ได้มาถนนออร์ชาด ก็เหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์ ที่นี่เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าของสิงคโปร์ มีแบรนด์สินค้าดังๆ เปิดขายมากมาย หรือหากใครจะมานั่งเล่น กินข้าว ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกแบบละลานตาอีกด้วย

ข้อมูลจาก: sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...