6 เทคนิคการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ให้ได้ผลใน 1 เดือน!!

สำหรับน้องๆคนไหนที่จะต้องเตรียมตัวสอบเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยในปีหน้า ผมก็มี “เทคนิคการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบให้ได้ผลใน 1 เดือน” มาฝากน้องๆทุกคนครับ พร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

book

1. เลิกสร้างบรรยากาศที่ไม่ใช่การเตรียมสอบ
ต้องเลิกเที่ยว เลิกดื่ม เลิก chat ตอนดึกๆ เลิกคุยโทรศัพท์นานๆ ตัดทุกอย่างออกไป ปลีกวิเวกได้เลย ต้องทำให้ได้ ถ้าไม่ได้อย่าคิดเลยว่าจะสอบติด

2. ตัดสินใจให้เด็ดขาด
ว่าต่อไปนี้จะทำเพื่ออนาคตตัวเอง บอกเพื่อน บอกพ่อแม่ บอกทุกคนว่า อย่ารบกวน ขอเวลาส่วนตัว จะเปลี่ยนชีวิต จะกำหนดชีวิตตัวเอง จะกำหนดอนาคตตัวเอง เพราะเราต้องการมีอนาคตที่กำหนดได้ด้วยตัวเอง ใช่หรือไม่

3. เขียนอนาคตตัวเอง
ตั้งเป้าไว้เลยว่า จะเรียนต่อคณะอะไร จบแล้วจะเป็นอะไร เช่น จะเรียนพยาบาล ก็เขียนป้ายตัวใหญ่ๆ ติดไว้ข้างห้อง มองเห็นตลอดเลยว่า “เราจะเป็นพยาบาล” เพื่อสร้างเป้าหมายให้ชัดเจน

4. เตรียมตัว
สรรหาหนังสือ หาอาจารย์ติว หาเพื่อนคนเก่งๆ บอกกับเค้าว่าช่วยเป็นกำลังใจให้เราหน่อย ช่วยเหลือเราหน่อย หาหนังสือมาให้ครบทุกเนื้อหาที่จะต้องสอบ เตรียมห้องอ่านหนังสือให้พร้อม

5. เริ่มลงมืออ่านหนังสือ
เริ่มจากวิชาที่ชอบ เรื่องที่ถนัดก่อน ทำข้อสอบไปด้วย ทำแบบฝึกหัดจากง่ายไปยาก ค่อยๆทำ อ่านอย่างจริงจังอย่างน้อยวันละ 10 ชั่วโมง แล้วจะทำได้ไง วิธีการคือ อ่านทุกเมื่อที่มีโอกาส อ่านทุกครั้งที่มีโอกาส หนังสือต้องติดตัวตลอดเวลา ว่างเมื่อไรหยิบมาอ่านได้ทันที

6. หากท้อให้มองภาพอนาคตของตัวเองไว้เสมอ
ย้ำกับตัวเองว่า “เราต้องกำหนดอนาคตของตัวเอง ไม่มีใคร กำหนดให้เรา เราต้องทำได้ เพราะไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้” ให้กำลังใจกับตัวเองอยู่เสมอ บอกกับตัวเองอย่างนี้ทุกวัน นึกถึงภาพวันที่เรารับปริญญา วันที่เราและครอบครัวจะมีความสุขครับ

ข้อมูลจาก: yenta4

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...