6 สถานที่อันตรายสุดท้าทาย สำหรับนักท่องเที่ยวผู้มีความกล้า!!

สถานที่ท่องเที่ยวบนโลกนี้มีอยู่มากมายให้นักเดินทางได้ไปค้นหาและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายและรักที่จะเสี่ยง ผมขอแนะนำ สถานที่อันตรายสุดท้าทาย ซึ่งประกอบด้วย 6 แห่งดังนี้ครับ

 

1. Incan suspension bridge, Peru

image1

สะพานแขวนที่ทำจากเชือกของชาวอินคาเพื่อใช้สัญจรข้ามเทือกเขาแอนดีส ซึ่งตัวสะพานทอดยาวกว่า 118 ฟุต และสูงจากด้านล่างถึง 220 ฟุต ใครที่จะมาเดินเหยียบบนสะพานนี้ต้องใจกล้าพอสมควรเลยหล่ะ

 

2. International Highline Meeting Festival, Italy

image2

ในทุก ๆ ปีจะมีการจัดเทศกาลเดินไต่เชือก ที่เทือกเขาแอลป์ในประเทศอิตาลี ซึ่งหลังจากผู้เข้าร่วมได้ทำการไต่เชือกเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเขามักจะมานอนรับลมชิล ๆ บริเวณกลางผา บ้างก็หยิบกีต้าร์มาบรรเลง หรือหยิบกล้องมาถ่ายชอบวิวทิวทัศน์อย่างสบายใจ

 

3. Caminito del Ray, Spain

image3

ทางเดินเล็ก ๆ ที่มีเหล็กค้ำไว้ด้านล่าง ที่สำคัญยังไม่มีรั้วกั้นบริเวณด้านข้าง ใครที่คิดจะเดินเส้นทางสายนี้ก็ต้องระวังกันหน่อยหล่ะ เพราะไม่อย่างงั้นอาจจะตกลงไปได้ ซึ่งในปี 2000 มีนักท่องเที่ยวพลัดตกลงไปด้านล่างและเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 5 คนเลยทีเดียว

 

4. Yungas Road, Bolivia

image4

รู้จักกันในนาม “ถนนแห่งความตาย” ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1900 โดยนักโทษชาวปารากวัย เพื่อใช้เป็นเส้นทางสัญจรระหว่างเมืองหลวงของโบลิเวียและเมืองอื่น ๆ โดยมีระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร ที่สำคัญยังเป็นเส้นทางที่คับแคบและคดเคี้ยวสุด ๆ

 

5. Tren a las Nubes, Argentina

image5

ทางรถไฟที่ตั้งอยู่ทางภาคกลางตอนบนของประเทศอาร์เจนตินา จุดเด่นอยู่ที่เส้นทางคดเคี้ยวแล้ว มีทางลอดอุโมงค์กว่า 21 อุโมงค์ และต้องวิ่งข้ามสะพานถึง 29 สะพาน ซึ่งแต่ละสะพานก็มีความน่ากลัวสุด ๆ หากมองลงไปก็จะเห็นเป็นเหวลึกอยู่ด้านล่าง

 

6. Adrenaline Quarry, England

image6

สวนสนุกแนวผจญภัยในมณฑลคอร์นวอลล์ของประเทศอังกฤษ ภายในมีเครื่องเล่นมากมายให้เหล่าผู้กล้าได้พิชิต แต่ไฮไลท์เด็ดคงอยู่ที่การห้อยโหนสลิงข้ามฝากที่มีความสูงกว่า 50 เมตร และมีระยะทางที่ยาวกว่า 490 เมตร เรียกว่าลุ้นกันสุด ๆ

ที่มา: huffingtonpost
แปลโดย: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...