12 เคล็ดลับป้องกันตัวสำหรับสาวๆ เวลาเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียว

การเดินทางไปที่ต่างๆคนเดียว ไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศหรือในประเทศ ผู้เดินทางจะต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสาวๆที่คิดอยากจะเดินทางด้วยตัวคนเดียว บทความนี้ผมก็เลยมี วิธีป้องกันตัวสำหรับสาวๆ เวลาเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียว มาฝากเพื่อนๆผู้หญิงกันครับ

 

travel

 

1. ซ่อนของมีค่าให้มิดชิด 
เป็นธรรมดาที่เวลาเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว พยายามอย่าโชว์ของมีค่าให้ใครต่อใครเห็น เพราะอาจมีใครบางคนที่กำลังจับจ้องคุณอยู่

2. แต่งกายมิดชิด 
แนะนำว่าควรเป็นกางเกงที่ถอดออกให้ยากที่สุด ถ้าเป็นเอี๊ยมแบบถอดยากก็จะดีมาก ในกรณีที่โดนฉุดอย่างน้อยก็ยังมีเวลาตั้งสติคิดหาหนทาง ถ้าอยากแต่งตัวเซ็กซี่กันแนะนำว่าให้หาคนมาเป็นเพื่อนด้วยเพื่อความปลอดภัย

3. พกนกหวีด
เอาคล้องคอซ่อนไว้ในเสื้อ ในกรณีฉุกเฉินก็สามารถเป่านกหวีดได้ แต่ถ้าเป็นสถานที่ห่างไกลผู้คน หรือในรถแท็กซี่บนทางเปลี่ยว อาจต้องใช้วิธีอื่น

4. ตั้งหมายเลขฉุกเฉินไว้บนปุ่มกดโทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มือถือจะฟังค์ชั่นตั้งหมายเลขฉุกเฉินไว้บนปุ่มใดปุ่มหนึ่งซึ่ง จะทำให้สามารถโทรออกอัตโนมัติได้ แต่ควรเป็นเบอร์ของคนสนิท พ่อแม่พี่น้อง ที่ไม่มีนิสัยไม่ชอบรับสายนะ

5. เดินทางด้วยรถไฟตู้นอนให้เลือกเตียงบนเสมอ 
ด้วยความแคบ และสูงของเตียง มันยากมากที่ใครจะมาทำร้ายคุณบนเตียงนี้ได้โดยที่คนอยู่เตียงล่างไม่รู้ตัว ไม่ต้องกลัวว่าเตียงบนจะจองยาก เพราะเตียงล่างมักเต็มเร็วก่อนเสมอ

6. สังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัวอยู่เสมอ 
ให้คอยสังเกตดูถนนหนทาง หาทางหนีทีไล่ไว้ตลอด และพยายามวางตัวให้ดูไม่อ่อนแอบอบบาง เพราะผู้ไม่หวังดีมักเลือกเหยื่อที่ดูป้องกันตัวเองไม่ได้

7. ควบคุมตัวเองให้ได้ถ้าอยากดื่ม
ถ้าจะให้ดีก็ไม่ควรดื่มเมื่อเดินทางคนเดียว เพื่อให้มีสติอยู่เสมอ

8. อย่าไว้วางใจผู้ชายแปลกหน้า 
ต้องระวังตัวเอาไว้ อย่าไว้วางใจออกไปกับใครที่ไม่รู้จัก ไม่ว่าจะดูน่าไว้วางใจขนาดไหนก็ตาม

9. พกอาวุธมีด้ามไว้บ้าง
อาวุธมีด้ามของคุณอาจเป็นไม้เท้า หรือร่ม สิ่งเหล่านี้จะช่วยคุณได้บ้างในยามฉุกเฉิน นอกจากนี้ขวดน้ำหอมสามารถใช้แทนสเปรย์พริกไทย พกติดตัวเอาไว้และฉีดใส่หน้าคนร้ายได้เลย จะทำให้คนร้ายตกใจ และแสบตาเช่นกัน

10. ในกรณีที่ถูกปล้น
ถ้าถูกปล้นให้โยนของมีค่าไปอีกด้านไกลๆ ตัว เพื่อที่คุณจะวิ่งหนีไปอีกทางได้

11. เลือกที่พักที่ปลอดภัย 
ควรเลือกที่พักที่ปลอดภัย ไม่ตั้งอยู่ในที่เปลี่ยว นอกจากนี้ห้องพักต้องแน่นหนาด้วย แบบต้องล็อคจากข้างในได้อีกชั้น

12. เลือกกระเป๋าเดินทางที่ดูทะมัดทะแมง
เลือกเป้สะพายหลัง จะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่ดูแลตัวเองได้ คือเป็นสาวลุย คนร้ายจะไม่เลือกเหยื่อแบบนี้ เพราะต้องเลือกอะไรที่ยุ่งยากน้อยที่สุดอยู่แล้ว

ข้อมูลจาก: MThai

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...