ไม่เที่ยวไม่ได้แล้ว!! “ภาษีท่องเที่ยว” ยิ่งเที่ยวไทยยิ่งได้เงิน(คืน) มีผลบังคับใช้ถึงสิ้นปี 58

บทความนี้ขอเปลี่ยนจากโกอินเตอร์ มาเป็นเที่ยวไทยกันบ้าง เพราะตอนนี้ทางรัฐบาลของประเทศไทยนั้นได้มี “ภาษีท่องเที่ยว” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยมาเที่ยวเมืองไทยกันมากขึ้นครับ

 

“ภาษีท่องเที่ยว” ก็คือภาษีที่รัฐบาลออกมาเพื่อช่วยกระตุ้นให้คนไทยเที่ยวกันมากขึ้น ใช้จ่ายเงินกันมากขึ้น เงินจะได้หมุนเวียนไปสู่ส่วนๆ ต่างในภาคการท่องเที่ยวมากขึ้นนั่นเอง

potato

ทำให้มีการยกเว้นรัษฎากรให้แก่บุคคลธรรมดา สำหรับเงินได้เท่าที่ได้จ่ายเป็นค่าบริการให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว และมัคคุเทศก์ หรือจ่ายเป็นค่าที่พักในโรงแรมสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เฉพาะค่าบริการหรือค่าที่พักที่ได้จ่ายไป

 

ซึ่งมีผลบังคับใช้ไปจนถึง วันที่ 31 ธ.ค.58 เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ยังมีการกำหนดมาตรการทางภาษีโดยยกเว้นภาษีเงินได้ให้แก่บริษัท หรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล สำหรับรายจ่ายที่เกี่ยวข้องกับการจัดอบรมสัมมนาภายในประเทศอีกด้วย

 

potato(1)

สรุปรวมๆ คือ ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่ารถ ค่าที่พัก ต่างๆ นานา ทางรัฐบาลจะคืนเงินให้เราบางส่วนในรูปแบบของการลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีของเรานั่นเอง และเพดานของการใช้จ่ายในการเที่ยวจะอยู่ที่ไม่เกิน 15,000 บาทต่อคนต่อปี

 

ทั้งนี้ทุกการใช้จ่ายต้องมีใบเสร็จที่เป็นทางการ คือมีเลขคนทำการค้าและเลขผู้เสียภาษีนั่นเอง เห็นอย่างนี้แล้ว ลองหันมาเที่ยวในประเทศไทยดูบ้าง เพราะนอกจากจะได้เที่ยวแล้ว แล้วยังได้ตังค์คืนอีกด้วยนะจ๊ะ ^^

ข้อมูลจาก: Truelife Travel

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...