เทคโนโลยีใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตนักศึกษาในทุกวันนี้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีนับวันยิ่งเข้ามามีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์เรามากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาอย่างเราๆ และในวันนี้ผมก็อยากจะนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตนักศึกษาในทุกวันนี้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยครับ

 

1. Smart pens

it1

ปากกาอัจฉริยะสำหรับการใช้งานคู่กับสมาร์ทดีไวซ์ ที่ช่วยให้สามารถบันทึกผ่านการจดหรือวาดลงบนแอพพลิเคชั่นสำหรับการจดบันทึกได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

 

2. Digital textbooks

it2

สมุดจดบันทึกอิเล็กทรอนิค เป็นแอพลิเคชั่นที่มีให้โหลดใช้เยอะแยะบนแท็บเล็ต แทนที่จะจดลงบนกระดาษ ก็จดลงบนแท็บเล็ตซะเลย สะดวกสะบายกว่ากันเยอะ

 

3. Tech backpacks

it3

ดูเผินๆอาจจะเหมือนกระเป๋าเป้ทั่วๆไป แต่กระเป๋าอัจฉริยะนี้จะมีช่องสำหรับชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกอื่นๆได้อีกด้วย เวลาไปเรียนหรือเดินทางไกลๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าแบ็ตมือถือหรือโน๊ตบุ๊คจะไม่พอใช้อีกต่อไป

 

4. Virtual keyboards

it5

อุปกรณ์จำลองภาพเสมือนคีย์บอร์ด โดยอาศัยการทำงานของแสงเลเซอร์ยิงลงไปบนโต๊ะหรืออุปกรณ์รองรับสัญญาณที่เป็นพื้นผิวเรียบ เมื่อต้องการใช้งานก็สามารถพิมพ์หรือป้อนข้อมูลที่เห็นเป็นภาพเหมือนแผงแป้นพิมพ์นั้นเข้าไปได้เลย ตัวรับแสงในอุปกรณ์จะตรวจจับได้เองว่าผู้ใช้วางนิ้วไหนไปกดตรงตัวอักษรใด สุดยอดไปเลยใช่ไหมละ

 

5. Noise-cancelling headphones

it6

หูฟังตัดเสียงรบกวน ที่สามารถปิดกั้นกลไกและเสียงรบกวนอื่นๆ รอบตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้คุณได้เพลิดเพลงกับสุดยอดเพลงโปรดได้อย่างเต็มที่

 

6. Encrypted flash drives

it7

แฟลชไดรฟ์ USB ที่มีความปลอดภัยสูงที่ช่วยการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันข้อมูลจากไวรัสได้อีกด้วย ที่นี้ก็มั่นใจได้เลยว่าข้อมูลที่มีอยู่จะไม่เสียหายหรือโดนขโมยไปอย่างแน่นอนครับ

ข้อมูลจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...