จัดอันดับ “10 ประเทศที่เด็กไทย อยากไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมากที่สุด”

โครงการแลกเปลี่ยน เป็นโครงการที่จะเปิดโอกาสให้นักเรียนไทย ได้ไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ เพื่อเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมที่แตกต่างนั่นเอง ซึ่งวันนี้ผมก็มีข้อมูล 10 อันดับประเทศที่เด็กไทยอยากไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมากที่สุด มาฝากกันครับ

 

อันดับ 10 ประเทศอาร์เจนตินา

ex10

สาเหตุหลักๆ ก็เพราะว่าประเทศนี้มีภาษาสเปนเป็นภาษาราชการ ดังนั้นเพื่อนๆหลายคนที่ชื่นชอบภาษาสเปนหรือพอพูดสเปนได้ ก็เลยอยากจะลองไปแลกเปลี่ยนที่นี่ แล้วทำไมไม่ไปสเปนเลยหล่ะ? เพราะสเปนไปเที่ยวได้ง่าย แต่โอกาสไปเที่ยวอาร์เจนตินานี่ค่อนข้างยากมาก ดังนั้นนี่ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ไปอาร์เจนตินาในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนนั่นเอง

 

อันดับ 9 ประเทศจีน

ex9

สาเหตุหลักๆ ก็ไม่พ้นภาษาจีนที่เป็นภาษาที่สำคัญมากๆ ภาษาหนึ่งของโลก ดังนั้นนี่เป็นโอกาสดีที่เราจะได้ไปอยู่ในประเทศจีนเพื่อฝึกใช้ภาษาจีน รวมถึงประเทศจีนก็ยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยมากอีกด้วย

 

อันดับ 8 โปรตุเกส

ex8

สาเหตุสำคัญที่โปรตุเกสกลายเป็นอีกประเทศยอดฮิต ก็เพราะว่า เกิดจากการบอกเล่ากันปากต่อปากจากรุ่นพี่ที่เคยไปโปรตุเกสต่อกันมาเป็นทอดๆ ว่าที่นี่ดีมาก สงบ น่าอยู่ ดังนั้นรุ่นน้องรุ่นหลังๆ ก็เลยอยากจะไปแลกเปลี่ยนที่นี่บ้างนั่นเอง

 

อันดับ 7 บราซิล

ex7

ประเทศที่มีชื่อในเรื่องของกีฬาฟุตบอล นอกจากนี้ เทศกาล Carnival ของบราซิลก็ยังเป็นเทศกาลที่ดังไปทั่วโลกและใครๆ ก็อยากจะสัมผัสด้วยตัวเอง ดังนั้นใครชอบความปาร์ตี้เฮฮา ก็ขอแนะนำให้เลือกบราซิลกันได้เลย

 

อันดับ 6 เดนมาร์ค

ex6

ประเทศในยุโรปเหนือแถบสแกนดิเนเวียที่ได้ชื่อว่าเป็นแถบที่น่าอยู่ที่สุดและปลอดภัยที่สุดในโลก ซึ่งขอบอกเลยว่าเดนมาร์คเนี่ยเป็นอะไรที่น่าอยู่มาก โดยเฉพาะใครที่โชคดีได้ไปอยู่ที่เมืองหลวง(กรุงโคเปนฮาเกน) เพราะที่นี่มีถนนสายช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในโลก!

 

อันดับ 5 เบลเยี่ยม

ex5

ว่ากันว่า ช็อกโกแลตที่อร่อยที่สุดในโลกจริงๆ อยู่ที่ประเทศเบลเยี่ยม นอกจากนั้นก็ยังมีวอฟเฟิลชื่อดังที่ใครได้ชิมก็ต้องติดใจทุกราย ดังนั้นใครชื่นชอบขนมหวานและไม่กลัวอ้วน เบลเยี่ยมรอคุณอยู่แน่นอน

 

อันดับ 4 ญี่ปุ่น

ex4

สาเหตุที่เพื่อนๆ อยากไปแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น ก็เพราะที่นี่มีทุกอย่างนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อย หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย หรือจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง แถมยังมีเทคโนโลยีสุดทันสมัยอัปเดทก่อนใครในโลกอีกต่างหาก ไม่ว่าจะไปเรียนหรือไปเที่ยว ก็บอกได้เลยว่าญี่ปุ่นนั้นสุดยอดจริงๆ

 

อันดับ 3 เยอรมัน

ex3

ขอบอกว่าไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับเยอรมัน เพราะจากเหนือจรดใต้ของเยอรมันนั้นมีดีทุกที่ ไล่ลงมาเลยตั้งแต่แฮมเบิร์ก เบอร์ลิน ฮันโนเวอร์ ดุสเซลดอฟ โคโลญจน์ แฟรงเฟิร์ต สตุ๊ทการ์ท มิวนิค เที่ยวเป็นปียังเที่ยวไม่ครบเลย

 

อันดับ 2 อิตาลี

ex2

ไม่ต้องแปลกใจอะไรกันเลยว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไปอิตาลี อาหารก็อร่อย ภาษาอิตาเลียนก็เพราะ สถาปัตยกรรมก็ยิ่งใหญ่และสวยมาก แหล่งช้อปปิ้งก็ดังระดับโลก เที่ยวเป็นปีก็เที่ยวไม่ครบเหมือนเยอรมันนี่แหละ

 

อันดับ 1 สหรัฐอเมริกา

ex1

ดินแดนแห่งเสรีภาพที่ใครๆ ก็อยากไปเยือนมากถึงมากที่สุด เพราะมีโควต้ารับเด็กไทยปีละเป็นร้อยๆ คน จึงทำให้เพื่อนๆ ต้องสอบแข่งขันแย่งชิงกันสุดฤทธิ์สุดเดชเพื่อให้ได้ไปที่นี่เชียวหล่ะ

ข้อมูลจาก : MThai

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...