“10 อันดับที่พักสุดฮิตในสิงคโปร์ สำหรับนักท่องเที่ยวไทย” ใครจะไปเที่ยวห้ามพลาด!!

สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุด เนื่องจากอยู่ใกล้ประเทศไทย เดินทางไปมาง่ายไม่ต้องขอวีซ่า นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายต่างๆก็ไม่แพงมากอีกด้วย

 

และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ ผมก็มี 10 อันดับที่พักสุดฮิตในสิงคโปร์ สำหรับนักท่องเที่ยวไทย มาฝากเพื่อนๆกัน นอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว คุณภาพยังคุ้มเกินราคาอีกด้วยครับ

 

อันดับ 1 : Fragrance Hotel – Sapphire
ราคาโดยเฉลี่ย : 1,860 – 2,771 บาท

sh11 sh12

ตั้งอยู่ในย่านเกลัง เป็นโรงแรมในเครือ Fragrance Hotel ซึ่งมีสาขาอยู่จำนวนมากในสิงคโปร์ เนื่องจากโรงแรมในเครือนี้จะขึ้นชื่อมากๆ ในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างย่อมเยาว์กว่าที่อื่นๆ รวมถึงคุณภาพของห้องพักที่สะอาด และมีอุปกรณ์อำนวยสะดวกค่อนข้างครบครัน

 

อันดับ 2 : Fragrance Hotel – Emerald
ราคาโดยเฉลี่ย : 1,433 – 3,790 บาท

sh21 sh22

ที่พักระดับ 2 ดาว ราคาย่อมเยาว์ ตั้งอยู่บริเวณย่านเกลัง ซึ่งถือว่าเป็นย่านที่มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ในเรื่องของอาหารการกิน โรงแรมฟราแกรนซ์ เอมเมอรัลด์ ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม และสะอาด

 

อันดับ 3 :  V Hotel Lavender
ราคาโดยเฉลี่ย : 3,180 – 6,923 บาท

sh31 sh32

ที่พักระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ในย่านลาเวนเดอร์/คาลลัง ซึ่งข้อดีของโรงแรมแห่งนี้ คือ มีห้องพักให้บริการมากถึง 888 ห้อง โดยในแต่ละห้องได้มีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามและลงตัว นอกจากนั้น โรงแรมวี ลาเวนเดอร์ ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Lavender MRT ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากสนามบินชางฮีเพียง 20 นาที เท่านั้นรวมถึงยังใกล้กับถนนออร์ชาร์ด ซึ่งเป็นถนนสายช็อปปิ้งชั้นนำของสิงคโปร์

 

อันดับ 4 : Porcelain Hotel
ราคาโดยเฉลี่ย : 2,850 – 4,864 บาท

sh41 sh42

ที่พักระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT ทำให้สะดวกเรื่องการเดินทาง แต่ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากสำหรับโรงแรมพอร์ซแลนแห่งนี้ ก็คือ เรื่องของการตกแต่งด้วยลวดลายของเซรามิคทั้งตัวอาคาร รวมถึงของตกแต่งจุกจิกอย่างอื่นภายในโรงแรม แต่อาจจะติดเรื่องของขนาดห้องพักที่ไม่กว้างซักเท่าไหร่ เนื่องจากอยู่ในย่านชุมชนอย่างไชน่าทาวน์ แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกในการออกไปเดินช็อปปิ้ง หรือ หาของกินอร่อยๆ ในย่านนี้

 

อันดับ 5 : Hotel 81 Bencoolen
ราคาโดยเฉลี่ย : 2,730 – 2,978 บาท

sh51 sh52

ที่พักระดับ 2 ดาว ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT Bras basah ซึ่งทำการสะดวกในการเดินทาง นอกจากนั้นบริเวณใกล้ๆ กับโรงแรมยังมีร้านอาหารราคาประหยัดให้เลือกทาน ซึ่งโดยรวมแล้วโรงแรมแห่งนี้มีคุณภาพในระดับปานกลาง ความสะอาดพอใช้ได้ ราคาแบบ low cost เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดเงินไว้เพื่อท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง และ ทานอาหารอร่อยๆ มากกว่าการคาดหวังจะพักในโรงแรมหรู

 

อันดับ 6 : Fragrance Hotel – Pearl
ราคาโดยเฉลี่ย : 1,388 – 2,691 บาท

sh61 sh62

ที่พักราคาประหยัด ตั้งอยู่ในย่านเกลัง ซึ่งเป็นย่านที่ครึกครื้นและเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ ที่ตั้งของโรงแรมอยู่ห่างจากสถานี MRT Ajunied เพียง 10 นาที ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวีผ่านดาวเทียม เครื่องทำชา กาแฟ เครื่องปรับอากาศ ขนาดห้องพักไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ถือว่าสมราคา

 

อันดับ 7 : Value Hotel Balestier
ราคาโดยเฉลี่ย : 2,220 – 4,479 บาท

sh71 sh72

ที่พักระดับ 2 ดาว ราคาประหยัด ตั้งอยู่ย่านบาเลนเทียร์ สะดวกในการเดินทาง เพราะว่ามีป้ายรถเมล์อยู่ด้านหน้าโรงแรม

 

อันดับ 8 : Amrise Hotel
ราคาโดยเฉลี่ย : 1,123 – 1,997 บาท

sh81 sh82

ที่พักราคาประหยัดระดับ 2 ดาว ตั้งอยู่ในย่านเกลัง ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหารของกินตลอด 24 ชั่วโมง มี Free Wifi ให้ใช้บริการ ถึงแม้จะมีหลายคนบ่นเรื่องความเร็วที่ให้บริการ แต่อย่างว่านะครับของฟรี จะบ่นไปก็ไลฟ์บอย ส่วนเรื่องการเดินทางก็สะดวก เพราะว่ามีรถเมล์หลายสายวิ่งผ่านด้านหน้าโรงแรม แต่ถ้าจะนั่งรถไฟฟ้าก็ต้องเดินประมาณ 10 นาท

 

อันดับ 9 : 5 Foot Way Inn Project Chinatown
ราคาโดยเฉลี่ย : 740 – 5,605 บาท

sh91 sh92

ที่พักลักษณะห้องแถวขนาดความกว้างด้านหน้า 5 ฟุ๊ต ตามชื่อเรียก จุดเด่นของที่พักแห่งนี้ คือ ราคาไม่แพง สะอาด และตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งถือว่าเป็นย่านที่สะดวกในหลายๆ ด้าน เช่น เรื่องหาของกินอร่อยๆ เรื่องการช็อปปิ้ง หาซื้อของฝาก ราคาถูกๆ นอกจากนั้นที่โรงแรมแห่งนี้ยังให้บริการ Free Wifi สำหรับผู้เข้าพักด้วยนะครับ

 

อันดับ 10 : Marina Bay Sands
ราคาโดยเฉลี่ย : 7,920 – 28,980 บาท

sh101 sh102

โรงแรมหรูระดับ 6 ดาว มีห้องพักให้บริการทั้งหมดมากถึง 2,560 ห้อง บนอาคารขนาดความสูง 57 ชั้น ภายในห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ข้อมูลจาก: Travel MThai

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...