เอาใจคนรักแมว! ไปรู้จักกับ “10 พันธุ์แมวที่สวยที่สุด จากทั่วทุกมุมโลก”

บทความนี้ขอเอาใจคนรักแมวหน่อย โดนผมจะพาไปรู้จักกับ 10 พันธุ์แมวที่สวยที่สุดในโลก ที่รับรองว่าต้องถูกใจคนรักแมวจนต้องอยากไปหามาเลี้ยงไว้สักตัวอย่างแน่นอนครับ

 

อันดับที่ 10 Manx

cat10แมวที่คนไทยไม่ค่อยจะรู้จักกันเท่าไหร่ เป็นแมวขนาดกลาง จุดเด่นคือมีขาหลังที่ยาวกว่าขาหน้า หัวกลม และหางสั้นเหมือนไม่มีหาง อุปนิสัย เป็นแมวที่ขี้อายและขี้เล่น แต่ฉลาดมาก

 

อันดับที่ 9 American Shorthair 

cat9

เป็นสายพันธุ์ที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันมาก ๆ ซึ่งลักษณะของมันมีขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ โครงสร้างลำตัว ดวงตาแมวพันธุ์นี้กลมโต สีของตาเป็นสีเขียว มีลักษณะสีขนและรูปร่างมากกว่า 80 แบบ แต่สีที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือสี silver tabby โดยจะมีลายสีดำเข้ม พลาดอยู่บนพื้นสีเงิน

 

อันดับที่ 8 Chausie 

cat8

เป็นแมวที่เกิดจากการผสมข้ามสายพันธุ์ ระหว่างแมวบ้านกับกระต่าย มีความปราดเปรี่ยว ว่องไว

 

อันดับที่ 7 Turkish Angora

cat7

แมวตุรกีขนยาวจากเมืองแองโกรา เป็นแมวพันธุ์เก่าแก่ ที่มีมาตั้งแต่สมัย ค.ศ.1600 แมวแองโกร่าเป็นแมวที่มีมีความคล่องแคล่ว เฉลียวฉลาด และมีความผูกพันกับมนุษย์ จึงมักถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวมนุษย์

 

อันดับที่ 6 Ragdoll

cat6

มีโครงร่างขนาดใหญ่ ร่างกายแข็งแรง มีตาสีฟ้าสวยงาม ขนจะหนาแน่นเป็นปุย หางมีขนยาว เป็นแมวผู้ดีชอบความเงียบสงบ มีเสียงร้องที่เบามาก

 

อันดับที่ 5 Toyger 

cat5

แมวสายพันธุ์ หนึ่งที่ได้รับการพัฒนาผสมข้ามสายพันธุ์โดย Judy Sudgen เป็นแมวที่เหมือนเสือที่สุด แต่เป็นมิตร ขี้เล่น ไม่ได้ดุร้ายเหมือนหน้าตาและฉลาดอีกด้วย

 

อับดับที่ 4 Persian 

cat4

เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างแมวเตอร์กิส แองโกร่า กับแมวสายพันธุ์อื่น เป็นแมวที่มีขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ หน้ากลม ขาสั้นเตี้ย หูเล็ก หางสั้น ขนยาวฟู นิสัยอ่อนโยน ร่าเริงซุกซน ชอบประจบประแจงและมีไหวพริบ

 

อันดับที่ 3 Ashera

cat3

แมวผสมพันธุ์ใหม่ที่ผสมระหว่างแมวบ้านและแมวพันธุ์ “African Surval” กับพันธุ์ “Asian Leopard Cat” รูปร่างคล้ายกับแมวบ้านทั่วๆ ไป แต่ตัวใหญ่กว่าและมีลักษณะคล้ายกับเสือดาว

 

อันดับที่ 2 The Sandcat

cat2

ชื่อเต็มๆของมันคือ Feris magarita เป็นสัตว์ตระกูลแมวชนิดเดียวที่อาศัยอยู่ในทะเลทราย มีขนาดเล็กที่สุดชนิดหนึ่งของโลก ลำตัวสีน้ำตาลซีดจนถึงเทาอ่อน ขนแน่น หนานุ่ม ชอบปืนป่ายแต่กระโดดไม่เก่ง ออกหากินในเวลากลางคืน เป็นสัตว์ที่หายาก และไม่ค่อยมีการนำมาเลี้ยง

 

อันดับที 1 Scottish Fold

catcat
ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากสกอตแลนด์ เป็นแมวขนาดกลาง ศีรษะกลม หูพับหรือตั้ง มีทั้งขนสั้นและขนยาว จัดเป็นแมวที่มีความสุภาพ เรียบร้อย ไม่ซน อารมณ์ดี ขี้เล่น มีความกระตือรือร้น ชอบคลอเคลีย ขี้อ้อนและขี้ประจบเจ้าของเป็นแมวที่ไม่ค่อยส่งเสียง

ข้อมูลจาก: MThai

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...