เจ้าแมวผู้ซื่อสัตย์ อาศัยอยู่บนหลุมศพของเจ้าของที่มันรัก เป็นเวลากว่า 1 ปี!!

กวีชาวฝรั่งเศสนามว่า Anatole France เคยกล่าวไว้ว่า “Until one has loved an animal, a part of one’s soul remains unawakened,” ตลอดชีวิตของสัตว์เลี้ยงมันได้มอบความรักให้กับเจ้าของจนสุดหัวใจ จึงไม่ใช่เรือแปลกที่คุณจะเห็นสัตว์เลี้ยงเฝ้ารอคอยที่ระเบียง หรือหน้าประตูทั้งวัน เพื่อรอเจ้าของที่มันรักกลับบ้าน

 

บทความนี้ผมจะให้เพื่อนๆ ได้เห็นถึงความรักของเจ้าแมวตัวหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย ที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อเจ้าของถึงแม้ว่าเจ้าของของมันจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

cat1

 

เจ้าแมวตัวนี้อาศัยได้อยู่ที่หลุมศพของเจ้าของมันเป็นเวลานานกว่า 1 ปีแล้ว ถึงแม้ว่า Keli Keningau Prayitno ตั้งใจที่จะรับมันมาดูแล แต่ถึงอย่างนั้นทุกคืนมันก็เลือกที่จะกลับไปยังหลุมศพของเจ้าของที่แท้จริงของมัน

 

Keli บอกว่า เขาสังเกตุว่าในทุกวัน เจ้าแมวตัวนี้จะออกจากบ้านวันละหลายชั่วโมง วันหนึ่งเขาจึงตัดสินใจแอบตามไป ก็พบว่าเจ้าแมวจะเดินทางไปยังบ้านหลังเก่าที่มันเคยอาศัยอยู่กับเจ้าของเดิมที่ชื่อว่า Kundari โดยลูกของ Kundari ก็จะเอาอาหารให้ทุกครั้งที่มันไป และเมื่อกินอาหารเสร็จ มันก็จะเดินทางต่อไปยังหลุมศพของ Kundari ร้องเหมียวๆและนอนเกือกกลิ้งดินอยู่บริเวณนั้นไม่ยอมไปไหน…

 

cat2ข้อมูลจาก: shareably

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...