7 กิจกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง!! เมื่อได้ไปเที่ยวที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

หากพูดถึงทริปการเที่ยวยุโรปแล้ว ก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึง Paris หรือเมืองปารีส เมืองหลวงแห่งประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากเป็นเมืองที่แสนโด่งดัง ไม่ว่าใครก็อยากจะลองไปเที่ยวดูสักครั้งในชีวิต

 

82ea7e91cbd54b3e2b3e921c4dc4bef9_large

 

และในบทความนี้ผมก็มีคำแนะนำสำหรับใครที่คิดจะไปเที่ยวปารีส ซึ่งเกี่ยวกับ 7 กิจกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง!! เมื่อได้ไปเที่ยวที่เมืองปารีส จะเป็นอะไรบ้างเราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 

1. ไปเที่ยวช็องเซลีเซ (Champs-Élysées)

ช็องเซลีเซได้รับการขนานนามว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในโลก แต่ถึงอย่างนั้นเป็นที่ที่ควรจะหลีกเลี่ยงที่จะไป หากเพื่อนๆได้มาที่นี่ จะพบว่ามีแต่ภัตาคารที่อาหารไม่ค่อยสู้ดีนัก และโชว์รูมรถหรูก็เท่านั้น ถ้าหากว่าเพื่อนๆมีเงินมากและต้องการจะช็อป ก็ขอแนะนำ Avenue Montaigne และ Ave George V ที่อยู่ไม่ห่างจาก Champs-Élysées มากนั้น ที่นี่จะมีแหล่งช็อปสุดหรู สินค้าแบรนด์เนมมากมายไม่ว่าจะเป็น Hermes, Chanel หรือว่า Louis Vuitton

 

2. ต่อคิวเพื่อเข้าชมหอไอเฟล (Eiffel Tower)

สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาถึงปารีสนั่นก็คือ มาเยี่ยมชมหอไอเฟล แต่ก็คงจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีเท่าไหร่ที่จะมายืนต่อคิวเพื่อเข้าชมสถานที่แห่งนี้ เพราะอาจจะต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง เนื่องด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่มากถึง 7 ล้านคนต่อปี มันจะดีกว่าถ้าหากว่าเพื่อนๆจองตั๋วล่วงหน้าไว้ก่อน เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องมายืนรอคิวเป็นเวลานาน จนเสียเวลาไปครึ่งค่อนวันไปโดยโดยเปล่าประโยชน์

 

3. เข้าชมภาพวาดโมนาลิซ่า (Mona Lisa)

ถ้าหากว่าเพื่อนๆไม่ใช่ผู้ที่รักและหลงไหลงานศิลปะมากขนาดนั้น แนะนำให้ยกเลิกแผนที่จะมาชมภาพโมนาลิซ่าเสียดีกว่า เพราะการเข้าชมภาพโมนาลิซ่านี้เพื่อนๆจะต้องต่อสู้กับผู้เข้าชมจำนวยนมหาศาล และภาพที่เพื่อนๆจะได้เห็นก็เป็นเพียงภาพโมนาลิซ่าของจริง ที่อยู่ห่างออกไปไกลจนมองเห็นมีขนาดเท่าแสตมป์ติดจดหมาย เนื่องจากเบื้องหน้านั้นเต็มไปดูผู้คนที่หลั่งไหลเข้ามาชมภาพศิลปะสุดเลอค่านี้เช่นเดียวกันนั่นเอง

 

4. ดื่มเบียร์ปีศาจมากเกินไป 

เจ้าเบียร์ที่ว่านี้คือ “La Bière Demon” ที่ซึ่งมีฉายาว่า “12̊ de Plaisir Diabolique” หรือ 12 เปอร์เซนต์ของความสุขแห่งปีศาจ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิง หากได้ลองแม้เพียงไม่กี่แก้ว อาจจะรู้สึกตัวอีกทีในเช้าของ2วันถัดไปก็เป็นได้

 

5. ตกเป็นเหยื่อของโจรฉกกระเป๋า

เป็นสิ่งที่จะต้องเตือนไว้ก่อนเลยสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่จะไปเที่ยวปารีส นอกจากจะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงไหลแล้ว ยังเป็นแหล่งที่อยู่ของโจรฉกกระเป๋าชั้นเซียนอยู่เป็นจำนวนมาก ทางที่ดีไม่ควรพกของไปไหนมาไหนพะรุงพะรัง และไม่ควรพกเงินออกมาเที่ยวครั้งละจำนวนมากๆ ถ้าไม่จำเป็น

 

6. ถามเส้นทางของคนแถวนั้น

อย่าทำแบบนั้นเด็ดขาด ถ้าหากว่าเพื่อนๆไม่ได้เตรียมใจที่จะเพชิญกับสายตาอันดูถูกแบบสุดขั้ว เพื่อนๆอาจจะถูกมองราวกับว่าเพิ่งคลานออกมาจากใต้สะพานโสโครกที่ไหนสักแห่ง หรืออาจจะได้รับคำตอบเป็นแรพภาษาฝรั่งเศสแบบรัวไฟแลบ แล้วเดินจากไปทั้งๆที่เรายังไม่ทันได้เอ่ยปากเป็นครั้งที่สอง คำแนะนำที่ดีที่สุดคือ ให้หาศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในละแวกนั้นจะดีที่สุด

 

7. ลองเข้าพักในโรงแรม 5 ดาว

ถ้าหากว่าเพื่อนๆไม่ใช่มหาเศรษฐีที่มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้แล้วละก็ อย่าได้ริลองเป็นอันขาด เนื่องจากโรงแรมในปารีสติดอันดับเป็นหนึ่งในโรงแรมที่แพงที่สุดในโลก อ้างอิงจาก Hotels.com เมื่อปีที่ผ่านมา โดยการพักโรมแรม 5 ดาว จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท ไปจนถึง 400,000 บาทต่อคืนเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก: Business Insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...