5 เว็บไซต์เรียนภาษาออนไลน์ ที่นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ

หลังจากที่ผมได้เคยนำเสนอเว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษกันไปแล้ว ในคราวนี้ขอเอาใจเพื่อนๆที่อยากเรียนภาษาอื่นกันบ้าง ด้วยการนำเอา 5 เว็บไซต์เรียนภาษาออนไลน์ ที่นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ มาฝากเพื่อนๆกันครับ

 

1. Duolingo

ll1

เว็บเรียนภาษาที่ฟรีทั้งหมด มีภาษาให้เรียนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น German, Spanish, French และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีแอพลิเคชั่นใน iOS และ Android อีกด้วย

 

2. Busuu

ll2

เว็บไซต์ที่มีหมวดที่เรียนฟรีเช่น อ่าน เขียน และพูด นอกจากนี้ยังมีภาษาเรียนฟรีด้วย เช่น Chinese, Russian และอื่นๆ มีแอพลิเคชั่นใน iOS และ Android อีกด้วยเช่นกัน

 

3. Foreign Services Institute

ll3

มีภาษาให้เลือกเยอะแยะมากมาย รวมไปถึง African และ Middle Eastern คอร์สเรียนออกแบบโดยนักภาษาศาสตร์ผู้เชียวชาญ มีฟังก์ชั่นอัดเสียงไว้ทบทวน สามารถโหลดเนื้อหาเป็น PDF ได้ และมีแอพลิเคชั่นใน iOS และ Android

 

4. Livemocha

ll4

มีจุดเด่นคือฟังก์ชั่น “live learning” ซึ่งจะทำให้ได้ประสบการณ์ในการเรียนรู้มากกว่าปกติ นอกจากนี้ยังจะได้พบกับผู้เรียนคนอื่นๆที่เรียนภาษาเดียวกัน ทำให้สามารถช่วยกันติวได้ นอกจากนี้ยังมีระบที่น่าสนใจอีกมากมาย

 

5. Memrise

ll5

ผู้เรียนสามารถใช้สิ่งที่เรียกว่า “mems” ซึ่งเป็นแฟลชการ์ดเพื่อช่วยจำคำศัพท์ต่างๆได้  เป็นเว็บไซต์มีเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเรียนรู้ด้วยภาพครับ

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีอีก 3 เว็บไซต์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อยากรู้ต้องตามไปอ่านได้ที่ “เว็บไซต์เรียนภาษาออนไลน์ ที่นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ” (Part 2) ได้เลยครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...