เคล็ดลับ 6 ข้อ “การจัดกระเป๋าเดินทางเที่ยวต่างประเทศ” ในแบบฉบับมืออาชีพ!!

ในการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญที่ต้องเตรียมไม่แพ้เอกสารการเดินทางก็คือ กระเป๋าเดินทาง นั่นเอง บทความนี้ผมก็มีเคล็ดลับในการ จัดกระเป๋าเดินทางเที่ยวต่างประเทศ ในแบบฉบับมืออาชีพ มาฝากเพื่อนๆกันครับ

 

img_packbag_02

 

1. จดรายการของที่จำเป็น
คำนึงถึงสถานที่เที่ยวที่จะไป เช่น ถ้าไปแบบสมบุกสมบัน อุปกรณ์บางอย่างอาจมีไม่พร้อมเหมือนนอนโรงแรมทั้งหลาย

2. เลือกเสื้อผ้าให้น้อยที่สุด
หากางเกงตัวเดียวที่เข้ากับเสื้อได้หลายๆชุด แต่ถ้าต้องมีเปียก มีเลอะ เผื่อชุดที่ต้องเปรอะติดไปด้วย หรือ ถ้าต้องพกชุดสวย-หล่อ ก็ควรเป็นชุดที่ผ้าไม่ยับง่าย

3. รองเท้าคู่ใจ 
เลือกรองเท้าคู่โปรดที่ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ลองให้เข้ากับชุด จะใส่กับชุดไหนก็หล่อ-สวย ช่วยประหยัดเนื้อที่ได้เยอะหากไม่ต้องยัดลงไปในกระเป๋า แต่ถ้าเป็นแตะบางๆ เบาๆ ก็พอแทรกพื้นที่ตามซอกหลืบได้สบาย

4. เครื่องประทินผิว
กรณีสำหรับคนที่ดูแลตัวเองจัด มีครีมเยอะ ให้ถ่ายครีมเหล่านั้นลงขวดไซส์เล็กสำหรับเดินทาง เดี๋ยวนี้หาซื้อง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แล้วแพ็ครวมกันใส่กระเป๋าเล็กๆ เพื่อความสะดวกตอนใช้

5. ลำดับความสำคัญ 
ไล่จัดของตามวัน เสื้อผ้าที่ใส่วันสุดท้ายอยู่ล่างสุด ของที่จำเป็นต้องหยิบเข้า-ออกบ่อย เช่น หนังสือเดินทาง กระเป๋าสตางค์ เอกสารสำคัญ ให้อยู่บนสุดหรืออยู่ตามช่องที่หยิบได้ง่าย

6. ม้วนดีที่สุด 
เปลี่ยนจากการพับ เป็นการม้วนให้เล็กที่สุด วิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ และไม่ทำให้เสื้อผ้ายับยู่ยี่ด้วย หรือจะเอาวิธีตามคลิปข้างล่างนี้ไปลองใช้ดูก็ได้นะครับ

 

ข้อมูลจาก: MThai

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...