5 เหตุผลที่คาดไม่ถึง ว่าทำไมจึงควรมาเรียนต่อที่ประเทศไอร์แลนด์

ประเทศไอร์แลนด์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจในการไปเรียนต่อ เนื่องจากมีมหาวิทยาลัยที่ติดระดับโลกหลายแห่ง เช่น Trinity College Dublin เป็นต้น

 

นอกจากนี้ไอร์ยังเป็นประเทศที่มีความแตกต่างจากหลายๆประเทศ เป็นประเทศที่สงบสุข ไม่วุ่นวาย สำหรับบทความนี้ผมก็มี 5 เหตุผลที่คาดไม่ถึง ว่าทำไมจึงควรมาเรียนต่อที่ประเทศไอร์แลนด์ มาฝากเพื่อนๆ เผื่อว่าใครอาจจะสนใจเรียนต่อที่ประเทศนี้ก็เป็นได้ครับ

 

1. เป็นประเทศที่สงบสุข

WP9X3187

การเลือกที่เรียน หลายๆคนอาจจะชอบที่จะอยู่ใกล้ที่ที่มีสถานบันเทิง ผู้คนหนาแน่น มีความเจริญสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือมีกิจกรรมให้ทำผ่อนคลายยามว่าง ซึ่งตรงกันข้ามกับไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่สงบสุข ไม่วุ่นวาย ผู้คนนิสัยดี การมาอยู่ที่นี่จะทำให้เราเปลี่ยนนิสัยกลายเป็นคนที่ใจเย็น มองโลกในมุมที่แตกต่างมากยิ่งขึ้น

 

2. มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ir2

ประเทศไอร์แลนด์ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เนื่องจากเป็นประเทศเก่าแก่ ต่างจากหลายๆประเทศ เช่น อเมริกา การอยู่ที่ไอร์แลนด์เพื่อนๆจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ได้เที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ คิดว่าแบบนี้คงจะถูกใจใครหลายๆคนเหมือนกัน

 

3. มีอาหารการกินที่ดีต่อสุขภาพ

ir3

ปัญหาในการไปเรียนที่ต่างประเทศ อย่างเช่น อเมริกา สิ่งที่หลายๆคนต้องเจอคือในเรื่องของอาหารการกิน ที่ไม่ค่อยถูกปากคนไทยสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นผลเสียต่อสุขภาพอีกต่างหาก แต่ในประเทศไอร์แลนด์ อาหารที่นี่จะมีให้เลือกมากมาย และส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ส่งตรงมาจากฟาร์มเลยหล่ะ

 

 4. มีเวลาทำในสิ่งที่อยากทำ

ir4

เป็นปกติที่การเรียนต่อต่างประเทศ เราจำเป็นต้องจัดการเวลาที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า มีอะไรให้ค้นหา ต้องท่องเที่ยว ต้องเรียนรู้กับต่างประเทศให้มากที่สุด แต่มันไม่จำเป็นสำหรับประเทศไอร์แลนด์ ไม่มีประเทศไหนที่จะสงบ สวยงาม ปลอดภัยเท่ากับประเทศนี้อีกแล้ว ใช้เวลาที่มีอยู่เหลือเฟือทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการให้เต็มที่ได้เลย

 

5. ได้เรียนรู้ตัวเอง

ir5

เช่นเดียวกับการเรียนต่อเมืองนอก ที่จะทำให้เราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน นอกจากนี้เรายังอาจจะค้นพบความเป็นตัวเองมากขึ้น เนื่องจากเราต้องใช้เวลากับตัวเองมากขึ้น ช่วยเหลือตัวเองมากขึ้นนั่นเอง

ข้อมูลจาก: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...