อาหารขึ้นชื่อ 5 อย่าง ที่หากใครได้ไปเที่ยวละตินอเมริกาไม่ควรพลาด!!

ช่วงนี้ผมได้นำเสนอเรื่องราวของ Latin America ละตินอเมริกา ไปพอสมควร ในคราวนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องของละตินอเมริกาอีกเช่นเคย โดยผมจะพาไปชม อาหาร 5 อย่างที่ขึ้นชื่อในละตินอเมริกา กันครับ

 

Empanada

ltf1

ของทานเล่นที่เป็นที่นิยมในละตินอเมริกา เป็นขนมปังอบ หรือทอด มีหลายไส้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ ชีส huitlacoch ผัก หรือผลไม้ มีทั้งแบบหวานและเผ็ด จะว่าไปแล้วก็น่าจะคล้ายกับกะหรี่ปั๊บบ้านเรานั่นแหละ

 

Tamale

ltf2

พบได้ทั่วไปในละตินอเมริกา มีอีกชื่อหนึ่งคือ huminta เป็นอาหารดั้งเดิงของชาวเมโสอเมริกัน ทำมาจากแป้ง masa สอดไส้ด้วย เนื้อ ชีส ผัก ผลไม้ หรือแม้แต่พริก ห่อด้วยใบไม้แล้วจึงนำไปนึ่งหรือต้ม

 

Churrasco

ltf3

Churrasco หรือก็คือเนื้อย่างสไตล์โปรตุเกส ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหลายๆประเทศในละตินอเมริกา ส่วนใหญ่จะนิยมขายเป็นแบบบุฟเฟต์ หากินได้ตามร้านอาหารทั่วไป

 

Chipá

ltf4

เป็นขนมปังโรลผสมกับชีสขนาดพอดีคำ จะกินเป็นของทานเล่นหรือเป็นอาหารเช้าก็ได้ นิยมมากในบราซิล โคลัมเบีย และเอกวาดอร์ โดยจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเทศ

 

Mole poblano

ltf5

Mole poblano ถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของเม็กซิโกเลยก็ว่าได้ โดยน้ำซอส Mole เป็นหนึ่งในซอสปรุงรสที่ใช้ในอาหารเม็กซิกัน ทำมาจากส่วนผสมกว่า 20 ชนิด ที่เด่นๆก็คือพริกและช็อกโกแลต นิยมเสิร์ฟบนไก่งวงและในโอกาสพิเศษต่างๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...