ไต้หวันเตรียมยกเว้นวีซ่าให้กับคนไทย ซึ่งจะเป็นประเทศแรกในอาเซียน!!

นายหลีต้าเหว่ย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศไต้หวัน สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รายงานต่อคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภานิติบัญญัติ เกี่ยวกับนโยบายมุ่งสู่ใต้ว่า หนึ่งในภารกิจสำคัญของนโยบายนี้ก็คือการเพิ่มความสะดวกให้กับประชาชนของทั้งสองฝ่ายให้สามารถเดินทางไปมาระหว่างประเทศกลุ่มอาเซียนกับไต้หวัน โดยเฉพาะกรณีการขอวีซ่า

 

visas-780x400

 

ตามนโยบายนี้ระบุว่า ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และอินโดนิเซีย เป็นประเทศในลำดับต้น ๆ ที่อยู่ในรายชื่อประเทศที่จะได้รับการยกเว้นวีซ่า นอกจากนี้นายกงจงเฉิง อธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศไต้หวัน ได้กล่าวว่า ไทยจะเป็นที่ประเทศแรกที่จะได้รับการยกเว้นวีซ่า เพราะเห็นว่าไทยมีความพร้อม แต่ยังต้องหารือและตกลงในเงื่อนไขร่วมกัน

 

ปัจจุบัน ไทยให้สิทธิไต้หวันในการขอรับการตรวจลงตรา ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง (Visa on Arrival) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าวีซ่าหน้าด่าน ซึ่งไต้หวันก็คาดหวังว่าจะมีวิธีการที่ดีกว่านี้ได้อีก และขณะนี้อยู่ระหว่างผลักดันให้เวียดนามยกเว้นวีซ่าให้แก่ผู้ถือหนังสือเดินทางไต้หวันอีกด้วย

 

มีรายงานด้วยว่าปีนี้ ไต้หวันตั้งเป้าจะดึงดูดชาวต่างชาติให้มาเยือนไต้หวันเพิ่มเป็น 10.75 ล้านคนให้ได้ จากปีที่แล้วที่มีชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในไต้หวันมากกว่า 10 ล้านคน

ข้อมูลจาก: nationtv

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...