จัดอันดับ “8 ของฝากสุดฮิตจากประเทศไทย” ที่ชาวต่างชาตินิยมซื้อกลับประเทศ!!

ในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปดูกันซิว่า ของฝากสุดฮิตจากไทยยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากกลับบ้านนั้นมีอะไรกันบ้าง เผื่อจะได้เป็นไอเดียสำหรับเพื่อนๆ ในการเลือกซื้อของฝากจากไทยในครั้งหน้าครับ

 

ยาดม

sv1

อาจจะเป็นพฤติกรรมเลียนแบบก็ได้ ที่ชาวต่างชาติเมื่อเห็นคนไทยดมอะไรกัน เลยอยากจะดมมั่ง แล้วเกิดความรู้สึกชอบ จนทำให้สินค้าชนิดนี้ฮอตขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ดูได้จากโซนที่จำหน่ายยาดมในห้าง KING POWER ที่นักท่องเที่ยวชาวเอเชียต่างรุมซื้อ แถมที่นั่นยังมีแพกเกจน่ารักๆ ให้ได้เลือกช็อปอย่างมากมาย

 

กูลิโกะ เพรทซ์ รสลาบ

sv2

ขนมที่รู้จักกันทั่วทั้งเอเซียคงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์จาก “กูลิโกะ” แต่ที่มีอยู่เฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น ก็คือ “เพรทซ์ รสลาบ” ในขณะที่พี่ไทยเราไปแห่ซื้อคิตแคทชาเขียวจากญี่ปุ่น ต่างชาติเองอย่างญี่ปุ่นก็ขน “เพรทซ์ รสลาบ” กลับไปบ้านเขาเป็นลังๆ เช่นกัน ทั้งๆ ที่ญี่ปุ่นเป็นต้นตำรับแห่งกูลิโกะเลยนะเนี่ย น่าภูมิใจจริงๆ

 

รองเท้าบูท

sv3

สาเหตุที่รองเท้าบู๊ทเป็นที่นิยมกันในเหล่านักท่องเที่ยวสาวๆ คงเป็นเพราะราคาที่ถูกมาก ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบราคาซื้อ 1 คู่ที่บ้านเขา สามารถซื้อที่บ้านเราได้ถึง5 -10คู่เลยทีเดียว อีกทั้งมีแบบให้เลือกมากมาย ส่วนแหล่งช็อปที่สาวๆ ไปเลือกซื้อก็คือ สวนจัตุจักร นั่นเอง

 

ทุเรียนทอดกรอบ

sv5

ปกติทุเรียนก็เป็นผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองไทยอยู่แล้ว ยิ่งมาแปรรูปให้พกพาได้ง่าย แถมรสชาติยังอร่อยล้ำถูกใจแบบนี้ มีหรือจะไม่ติดใจ เหล่านักท่องเที่ยวจึงพากันเหมาทุเรียนทอดกรอบ กลับไปฝากที่บ้านกันเป็นแถว เรียกได้ว่าทุเรียนทอดกรอบกลายเป็นของฝากที่เป็นหน้าเป็นตาของไทยได้ดีเลยทีเดียว

 

เบนโตะ ปลาหมึกอบปรุงรส

sv51จากบทสัมภาษณ์ในนิตยสารสำหรับคนอยากรู้เรื่องญี่ปุ่น DACO  สรุปออกมาว่า สาเหตุที่ เบนโตะ ติดอันดับอย่างไม่น่าเชื่อนั้น มาจากเหตุผลก็คือ เผ็ด อร่อย ซื้อง่าย และราคาถูกมาก เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวที่เคยได้ชิมแล้ว ต้องกลับมากวาดซื้อกันแทบทุกคนเลยทีเดียว

 

กล้วยฉาบ

sv6สแน็คไทยธรรมดาที่โกอินเตอร์อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะนอกจากจะมีแพคเกจสวยๆ เหมาะแก่การเป็นของฝากแล้ว กล้วยฉาบชิ้นบาง เคลือบน้ำตาลนิดๆ เค็มประแล่มหน่อยๆ กรอบ หวาน มัน เค็ม เหล่านี้ก็เป็นที่ถูกใจชาวต่างชาติยิ่งนัก ถ้าของไม่ดีจริง ไม่อร่อยจริง คงไม่ติดอันดับของฝากสุดฮิตเป็นแน่

 

กระเป๋านารายา

sv7

อีกหนึ่งสินค้าของฝากที่บ่งบอกความเป็นไทยได้อย่างแท้จริง ทุกชิ้น ทุกชนิดล้วนทำมาจากผ้าสไตล์ไทยๆ ด้วยเนื้อผ้าที่สวยงาม การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร และวัสดุคุณภาพก็เลิศ ทำให้ แบรนด์ “นารายา” ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ มีรูปแบบเฉพาะของนารายาเอง ที่สำคัญที่น่าตกใจคือ ลูกค้าแทบจะทั้งหมดในร้านไม่ใช่คนไทยเลย น่าภูมิใจจริงๆ

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

sv8

ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนๆ ขอแค่เป็นรสชาติเลียนแบบอาหารไทยๆ นักท่องเที่ยวชาวเอเชียเป็นหลงไหลทุกราย ทั้งอร่อย ถูก หาซื้อง่าย อยากกินต้มยำกุ้ง ต้มโคล้ง แกงเขียวหวาน สุกี้ ผัดขี้เมา เพียงแค่กดน้ำร้อน รอ 3 นาที แถมรสชาติก็อร่อยเหาะ ไม่แปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวจะต้องเหมากลับบ้าน

ข้อมูลจาก: painaidii

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...