“4 ข้อแนะนำก่อนสอบโทเฟล TOEFL” เพื่อให้ทำคะแนนดีและไร้ข้อผิดพลาด!!

การทดสอบภาษาอังกฤษ TOEFL นั้นถือว่ามีความสำคัญ และเป็นที่ต้องการของมหาวิทยาลัยหลายแห่ง ในคราวนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำเทคนิคดีๆ 4 ข้อที่ควรทำก่อนเข้าสอบ TOEFL เพื่อทำคะแนนให้ดีที่สุด

 

toefl-tactics

 

1. จุดอ่อนของเราอยู่ตรงไหน
การสอบ TOEFL จะแบ่งออกเป็น Listening, Reading, Writing และ Speaking เพื่อทดสอบทักษะต่างๆของเราทุกด้าน เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องรู้จุดอ่อนของเราเอง และปรับปรุงในจุดที่เราอ่อนที่สุด เพื่อให้สามารถทำคะแนนในส่วนนั้นๆได้ดี จะได้ไม่ไปกดคะแนนโดยรวมนั่นเอง

 

2. เรารับมือกับสิ่งรบกวนได้ไหม
หลายคนมาพลาดตรงจุดนี้ เนื่องจากฝึกซ้อมทำข้อสอบอยู่ในห้องเงียบๆคนเดียว แต่ในสนามสอบจริง เราอาจจะต้องถูกรบกวนโดยผู้เข้าสอบที่อยู่โดยรอบ ที่อาจจะทำให้เสียสมาธิได้บ้าง เพราะฉะนั้นสิ่งที่หลายคนลืมคือการฝึกทำข้อสอบในหลายๆที่ ให้ร่างกายได้ชินกับการสอบในทุกๆรูปแบบนั่นเอง

 

3. เราบริหารเวลาได้ดีหรือไม่
อย่าลืมที่จะทดสอบทำข้อสอบย้อนหลัง โดยจับเวลาไปด้วยให้เหมือนสถานการณ์จริง และถ้าให้ดีเราก็ควรจะลดเวลาลงจากสถานการณ์จริงให้เหลือ 80-90% เนื่องจากในการสอบจริงเราจะมีความตื่นเต้น ซึ่งจะทำให้เราเสียเวลามากขึ้นกว่าการทำปกตินั่นเอง

 

4. อย่าลืมปรับความเครียดของตนเอง
ถึงแม้เราจะทำแบบทดสอบได้ดีแค่ไหน แต่ความเครียดมักจะทำให้การสอบจริงเราทำได้แย่กว่าเดิม นั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะผ่อนคลายให้มากที่สุดก่อนเข้าสอบ ทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนพักผ่อนให้มากๆ การนั่งสมาธิก็สามารถช่วยให้เราฝึกจิตใจให้ลดความเครียดได้เช่นกัน

 

หวังว่าคะแนะนำทั้ง 4 ข้อก่อนการสอบ TOEFL คงจะช่วยให้เพื่อนๆหลาย คนได้มีแนวทางให้การทำคะแนนข้อสอบให้ออกมาดีที่สุด และได้คะแนนเยอะๆกันทุกคนเลยนะครับ…..


ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...