7 หมู่บ้านสุดโรแมนติกในทวีปยุโรป น่ารักและมีเสน่ห์ ที่ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง!!

นอกจากเมืองใหญ่ๆที่มีชื่อเสียงอย่าง London, Paris, Rome หรือเมืองหลวงของประเทศต่างๆในยุโรปแล้ว ทวีปนี้ก็ยังคงมีเสน่ห์อีกมากมายให้เราได้ค้นหา วันนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆไปชม 7 หมู่บ้านสุดโรแมนติกในทวีปยุโรป น่ารักและมีเสน่ห์ ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง จะเป็นที่ไหนกันบ้างไปดูกันครับ

 

most-beautiful-village

7 Telč สาธารณรัฐเช็ค
เมืองเล็กๆทางตอนใต้ของ Moravia มีศิลปะการก่อสร้างสไตล์เรเนสซองส์ที่สวยงาม รวมไปถึงจตุรัสกลางเมืองที่เป็นสีสันและจุดรวมร้านค้า คาเฟ่ รวมถึงอาหารแสนอร่อยไว้รอรับนักท่องเที่ยว ใครมีโอกาสก็ห้ามพลาดเลย

 

most-beautiful-village2

6 Reine นอร์เวย์
หมู่บ้านชาวประมงค์ในประเทศนอร์เวย์ มีเสน่ห์ของชนพื้นเมืองและความดั้งเดิมอย่างเต็มเปี่ยม นอกจากจะประกอบไปด้วยบ้านเรือนที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นๆของโลกแล้ว บรรยากาศสวยงามของฟยอร์ดก็ทำให้รู้สึกสดชื่นสบายตา ในฤดูหนาวก็สามารถชมแสงออโรร่าได้เช่นกัน

 

most-beautiful-village3

5 Colmar ฝรั่งเศส
ถึงแม้จะอยู่ในประเทศฝรั่งเศส  แต่ก็มีกลิ่นไอของความเป็นเยอรมันอยู่มาก สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของเมืองนี้ก็คือเบเกอรี่และขนมปังครัวซองท์รสชาติเยี่ยมนั่นเอง

 

most-beautiful-village44 Folegandros กรีซ
อยู่ใกล้กับ Santorini ที่คนไทยหลายคนคุ้นชื่อ ด้วยศิลปะการก่อสร้างแบบเดียวกัน บ้านแต่ละหลังสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงิน มีจุดเด่นเป็นโบสถ์แบบกรีกออโธดอกซ์อยู่บนเกาะ เหมาะกับคนที่ชอบธรรมชาติและไม่วุ่นวายเท่าแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

 

most-beautiful-village5

3 Hallstatt ออสเตรีย
ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาบ นี่คือความสวยงามอย่างแท้จริงของประเทศออสเตรีย เมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ผู้อพยพรุ่นแรกเป็นคนทำเหมืองเกลือเมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน และสืบทอดมาจนปัจจุบัน

 

most-beautiful-village6

2 Bibury อังกฤษ
หมู่บ้านสไตล์อักฤษอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการสร้างบ้านแบบอิงลิชคอทเทจ ด้วยการใช้หินตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 ซึ่งไม่มีที่ไหนเหมือน รวมถึงทิวทัศน์ของแม่น้ำ Coln ที่ผ่านหมู่บ้านก็เพิ่มความเป็นธรรมชาติได้อย่างดี

 

most-beautiful-village7

1 Tellaro อิตาลี
พูดถึงประเทศอิตาลี หลายๆคนอาจจะนึกถึงศิลปะโรมันเก่าๆ หรือแฟชั่นสมัยใหม่ แต่เมืองชายทะเลแห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด และต้องใส่ลงไปในทริปการเที่ยวอิตาลี รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

เราได้ทำความรู้จักเมืองเล็กๆ และหมู่บ้านทั้ง 7 แห่ง ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงโด่งดังเท่าเมืองใหญ่ แต่ด้วยวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ศิลปะการก่อสร้างในสมัยโบราณ ก็เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลายๆคนไปเยือน… ใครที่มีโอกาสก็อย่าพลาดนะครับ

ที่มา: travelandleisure

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...