แนะนำ 7 แนวทางดีๆ สำหรับคนงบน้อย ให้เก็บเงินไปเรียนต่อต่างแดนได้

นอกจากเราจะแนะนำวิธีการเลือกมหาวิทยาลัยในการเรียนต่อต่างประเทศแล้ว สำหรับ ใครที่มีความฝันในการเรียนต่างแดน แต่ขาดแคลนเรื่องทุนทรัพย์ นอกจากจะนำเสนอทุนการศึกษาดีๆแล้ว เรายังมีเทคนิคน่าสนใจอีกด้วย

 

คราว นี้ขอนำเสนอแนวทางดีๆ 9 ข้อในการเก็บเงินเพื่อเรียนต่อต่างประเทศ เอาไว้เติมเต็มความฝันของคนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังกันนั่นเองครับ

 

saving-money-study-abroad4

 

1. เริ่มบริหารเงิน ซื้อเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้น
ข้อ นี้คือสิ่งที่สำคัญสุดๆ จะไปเรียนนอกแต่งบน้อย ก็ควรที่จะเริ่มประหยัดตั้งแต่วันนี้ อาจจะต้องตัดใจยอมลดงบประมาณในการช็อปปิ้งลงบ้าง ก็จะช่วยให้มีโอกาสเหลือเงินเก็บมากขึ้นนั่นเอง

 

2. ขายของที่ไม่จำเป็นทิ้งไป
นอก จากจะประหยัดเงินโดยการใช้ให้น้อยลงแล้ว ของใช้ที่ไม่จำเป็นเราก็สามารถขายทิ้งไปได้ ลองค้นดูตู้เสื้อผ้าหาชุดที่ไม่ได้ใส่มาเป็นปี รองเท้าที่ไม่ได้แตะ เครื่องสำอางค์ที่ซื้อมาแล้วไม่ใช้ หลายๆคนอาจจะได้เงินหลักหมื่นเลยล่ะ

 

saving-money-study-abroad

 

3. หางานพาร์ทไทม์เพิ่มเติม
สำหรับ ใครที่เรียนอยู่อาจจะหางานทำเพิ่มเติมหลังเลิกเรียน ส่วนคนที่ทำงานแล้วอาจจะต้องใช้พลังสักหน่อยในการรับทั้งงานหลัก และหางานเสริมหลังเวลางาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความอดทนและพลังชีวิตค่อนข้างสูง แต่ก็ผลตอบแทนไม่เลวเลยล่ะ

 

4. เปิดบัญชีธนาคารเพื่อการเรียนโดยเฉพาะ
ถึง แม้ว่าแต่ละคนจะมีบัญชีธนาคารส่วนตัวกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเอาเงินเข้าๆออกๆบัญชีเดียว อาจจะเผลอใช้เงินเก็บไปก็ได้ แนะนำว่าให้เปิดบัญชีธนาคารอีกหนึ่งบัญชีสำหรับเรียนต่อเท่านั้น และฝากเข้าอย่างเดียว บัตรกดเงินก็ไม่ได้ต้องทำ รับรองว่าเงินจะเพิ่มขึ้นเร็วกว่าบัญชีเดียวแน่ๆ

 

saving-money-study-abroad3

 

5. ค้นคว้าข้อมูลเรื่องการเรียนต่อนอกเพิ่มเติม
ระหว่าง นั้นก็ค้นคว้าข้อมูลในการเรียนต่อไปด้วย เราอาจจะพบกับหลักสูตรเรียนต่อที่ถูกลง เทคนิคการใช้ชีวิตต่างแดนแบบประหยัด การหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก ซึ่งอาจจะทำให้การได้ไปเรียนต่อต่างแดนของเราเร็วและสะดวกขึ้นได้

 

6. ฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเอง
หลาย คนอาจจะสงสัยว่าฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเองแล้วจะทำให้มีเงินเพิ่มได้อย่างไร อย่างแรกคือสามารถประหยัดค่าเล่าเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤาไปได้ ส่วนอีกอย่างหนึ่งก็คือ การที่เราใช้ภาษาอังกฤษเก่ง มีผลต่อหน้าที่การงาน หรืองานพาร์ทไทม์ที่ได้รับค่าจ้างมากขึ้น เพิ่มโอกาสมีเงินครบเป้าหมายเร็วขึ้นด้วย

 

saving-money-study-abroad2

 

7. หาทุนเรียนต่อต่างประเทศ
การหาทุนเรียน ต่อต่างประเทศ ถ้าใครมีความสามารถก็จะสามารถคว้าทุนถึงขั้นทุนที่ออกให้ทั้งหมด มีค่าครองชีพให้ด้วย แต่ก็ต้องเก่งพอสมควร ถ้าใครเก่งน้อยหน่อยก็ยังมีโอกาสได้ทุนแบบไม่เต็มจำนวน ซึ่งลดค่าเล่าเรียนของเราได้เยอะ บางครั้งอาจจะลดลงได้ถึง 80% เลยล่ะ

 

หวังว่าทั้ง 7 แนวทางที่เรานำเสนอฝากกันในวันนี้ จะช่วยเป็นเครื่องชี้แนะให้หลายๆคนที่ฝันอยากจะไปเรียนต่างแดนแต่มีงบน้อย ได้ทำตามความฝันกันได้นะครับ ที่สำคัญก็คือความตั้งใจจริงและอดทน ผ่านช่วงยากลำบาก และก็จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าแน่นอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...