แนะนำ 8 ทุนการศึกษาเรียนฟรีในระดับปริญญาเอก ที่ประเทศนิวซีแลนด์!!

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากเรียนต่อปริญญาเอกในต่างประเทศและกำลังมองหาทุนการศึกษาอยู่ โดยเฉพาะในประเทศนิวซีแลนด์ ในบทความนี้ผมก็มีข้อมูลน่าสนใจโดยคุณ immeuble จากเว็บไซต์พันทิปมาฝาก เป็น ทุนการศึกษาเรียนฟรีในระดับปริญญาเอกที่ประเทศนิวซีแลนด์ ครับ

 

คุณ immeuble ได้แนะนำว่า “ทุกมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์นั้นมีทุนวิจัยระดับปริญญาเอกอยู่แล้ว บางมหาวิทยาลัยต้องสมัครแยกกับการสมัครเรียน บางแห่งสมัครพร้อมกับสมัครเรียนเลย มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีกระบวนการ และ deadline การสมัครทุนไม่เหมือนกัน ฉะนั้น เป็นหน้าที่ของผู้ที่จะสมัครเองต้องคอยติดตามข่าวสารและเตรียมตัวให้พร้อม โดยทั่วไปแล้ว ทุนปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์จะให้ค่าใช้จ่ายรายเดือน และค่าเทอมในอัตราเท่ากับนักศึกษาปริญญาเอกชาวนิวซีแลนด์ แต่จะไม่รวมค่า Student service และ insurance ที่ผู้สมัครต้องรับผิดชอบเอง”

 

และนี่คือ 8 ทุนการศึกษาที่ได้ถูกแนะนำมาครับ

1. University of Auckland1

การสมัครทุนปริญญาเอกที่ University of Auckland นั้น เป็นกระบวนการเดียวกับการสมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สามารถเลือกได้ว่าต้องการสมัครทุนด้วยหรือไม่ตอนที่สมัครเรียนปริญญาเอก สามารถสมัครได้ตลอดทั้งปี ไม่มีการแบ่งเป็นรอบๆ สามารถสมัครได้เมื่อพร้อม : รายละเอียดเพิ่มเติม

 

2. University of Canterbury2

การสมัครทุนปริญญาเอกที่ University of Canterbury นั้น ต้องสมัครแยกกับการสมัครเข้าศึกษาต่อปริญญาเอก ซึ่งหมายความว่า ผู้สมัครต้องกรอกใบสมัครสองครั้ง ทั้งใบสมัครเข้าเรียน และใบสมัครทุน โดยที่การสมัครเข้าเรียนปริญญาเอกนั้น ไม่มี deadline สามารถสมัครได้ทั้งปี แต่การสมัครทุนปริญญาเอก จะมี deadline สองรอบ คือ 15 พฤษภาคม และ 15 ตุลาคม : รายละเอียดเพิ่มเติม
หมายเหตุ : ตั้งแต่รอบ 15 พฤษภาคม 2016 เป็นต้นไป สามารถสมัครออนไลน์ได้แล้ว

 

3. University of Otago3การสมัครทุนปริญญาเอกที่ University of Otago นั้น จะมีแบบฟอร์มสมัครแยกจากการสมัครเรียนปริญญาเอก แต่จะไม่มี deadline ในการสมัคร ทั้งการสมัครเรียนปริญญาเอกและสมัครทุน ผู้สนใจสามารถสมัครได้ตลอดทั้งปีเมื่อพร้อม : รายละเอียดเพิ่มเติม

 

4. Victoria University of Wellington4

การสมัครทุนปริญญาเอกที่ Victoria University of Wellington นั้น เป็นกระบวนการเดียวกับการสมัครเรียนปริญญาเอก โดยที่ผู้สมัครสามารถเลือกได้ตั้งแต่ตอนสมัครเรียนปริญญาเอกว่าต้องการสมัคร ทุนปริญญาเอกด้วยหรือไม่ มี deadline สามรอบในหนึ่งปี คือ 1 มีนาคม, 1 กรกฎาคม, 1 พฤศจิกายน : รายละเอียดเพิ่มเติม 1 | รายละเอียดเพิ่มเติม 2

 

5. University of Waikato5

การสมัครทุนปริญญาเอกที่ University of Waikato นั้น ต้องสมัครแยกกับการสมัครเรียนต่อปริญญาเอก โดยที่การสมัครทุนจะมี deadline สองรอบ คือ 31 ตุลาคม (รอบ 1) และ 30 เมษายน (รอบ 2) : รายละเอียดเพิ่มเติม

 

6. Massey University6

การสมัครทุนปริญญาเอกที่ Massey University นั้น จะมีรายละเอียดและกระบวนการแตกต่างกันไปในแต่ละคณะ : รายละเอียดเพิ่มเติม

 

7. Lincoln University7

การสมัครทุนปริญญาเอกที่ Lincoln University นั้น จะสมัครแยกกับการสมัครเรียนปริญญาเอก โดยมี deadline คือ 1 ตุลาคมทุกปี : รายละเอียดเพิ่มเติม

 

8. Auckland University of Technology8

การสมัครทุนปริญญาเอกที่ Auckland University of Technology นั้นจะสมัครแยกจากการสมัครเรียนต่อ โดยมี deadline สองรอบ คือ รอบเดือนเมษายน (สำหรับนักศึกษานิวซีแลนด์) และ รอบเดือนตุลาคม (สำหรับนักศึกษาต่างชาติ) : รายละเอียดเพิ่มเติม

ข้อมูลจาก: immeuble

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...