แนะนำ 5 สถาบันเรียนภาษาใน Sydney ที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล

มีหลายคนที่อยากจะไปเรียนภาษาในประเทศออสเตรเลีย โดยเฉพาะในเมืองใหญ่อย่างซิดนีย์ แต่ไม่รู้ว่าจะไปเรียนที่ไหนดี วันนี้เราเลยขอนำข้อมูลขอสถาบันภาษาที่น่าสนใจมาฝากกันบ้าง เพื่อจะได้มีตัวเลือกคร่าวๆกัน

 

และต้องบอกว่าเราไม่ได้จัดเรียงเป็นลำดับ หรือได้รับค่าจ้างมาเขียน เพียงแต่อยากจะแนะนำสถาบันที่ดูน่าเชื่อถือมาเป็นตัวเลือกเท่านั้น ลองดูกันนะครับ

 

Cambridge College International (CCI)
ค่าเรียนภาษา: ประมาณ 165 A$/สัปดาห์

study-english-in-australia

สถาบันนี้เริ่มสอนมาตั้งแต่แต่ปี 1934 ตอนนี้ก็เกือบ 80 ปีแล้ว จึงมั่นใจได้มาตรฐานของหลักสูตรการสอนได้เลย แต่ถึงจะเก่าก็ไม่ได้ล้าสมัย เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกยุคใหม่ รวมถึงคอมพิวเตอร์ ห้องสมุด ห้องอาคาร และบุคลากรที่มีประสบการณ์ เพื่อตอบสนองนักเรียนอย่างดีนั่นเอง

 

Lloyds International School
ค่าเรียนภาษา: ประมาณ 165 A$/สัปดาห์

study-english-in-australia2

สถาบันสอนภาษาที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้กับสถานที่ต่างๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร เดินทางสะดวกสบาย มีหลักสูตรที่สอนทั้งภาษาและวัฒนธรรมให้แก่นักเรียนทั่วโลก และบริการให้คำปรึกษาเรียนต่อ สมัครงาน หรือแนะนำการใช้ชีวิตในออสเตรเลียด้วย

 

TAFE NSW – Sydney Institute English Language Centre (SITEC)
ค่าเรียนภาษา: ประมาณ 250 A$/สัปดาห์

study-english-in-australia3

สถาบันภาษาอังกฤษของทาง Sydney Institute ซึ่งเก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย มีการสอนที่เป็นมาตรฐานทั้งประเทศ พร้อมโปรแกรมเข้ามหาวิทยาลัยเพื่อประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย แถมสถานที่ตั้งยังอยู่กลางเมือง จึงไม่มีปัญหาเรื่องการเดินทางและการใช้ชีวิต

 

Mercury College
ค่าเรียนภาษา: ประมาณ 165 A$/สัปดาห์

study-english-in-australia4

อยู่ไม่ไกลนักจากตัวเมือง และใกล้หาดบอนไดที่มีชื่อเสียง บรรยากาศในการเรียนมีนักศึกษาจากทั่วโลกดูเป็นสากล แถมยังจ้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ในราคาคุ้มค่าที่นักศึกษาสามารถจ่ายได้

 

North Sydney English College
ค่าเรียนภาษา: ประมาณ 160-185 A$/สัปดาห์

study-english-in-australia5

สถาบันภาษาแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น และหลักสูตรเตรียมสอบ IELTS นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ทั้งอินเตอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ กิจกรรมหลังเลิกเรียน การทัศนศึกษา แถมตั้งอยู่ในเขต North Sydney ซึ่งได้บรรยากาศต่างจากสถาบันอื่นๆ

 

หลายคนคงจะได้รู้จักสถาบันสอนภาษาอังกฤษทั้ง 5 แห่งในซิดนีย์ ซึ่งล้วนแต่มีคุณภาพและน่าสนใจ ก็ลองเปรียบเทียบเลือกดูตามที่ตรงกับความต้องการเลยนะครับ (คลิกชื่อสถาบันเพื่อเข้าไปในเว็บไซต์ได้เลย) และคราวหน้าจะเอาข้อมูลดีๆมาอัพเดทกันใหม่ ติดตามผ่านทาง WeGoInter.com กันได้เลย…


ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...