รู้ไว้ก่อนเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน หลักสูตรภาษาอังกฤษมีทั้งหมดกี่รูปแบบ !??

หลายคนต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา หรือออสเตรเลีย เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะภาษาอังกฤษของตัวเอง แต่รู้กันรึเปล่าว่า หลักสูตรภาษาอังกฤษในต่างประเทศนั้น ไม่ได้มีแค่แบบเดียว

 

นั่นก็เพราะว่าโรงเรียนสอนภาษาก็ต้องแบ่งหลักสูตรให้เหมาะกับผู้เรียน ซึ่งมีเป้าหมายแตกต่างกันไปนั่นเอง ซึ่งโดยปกติแล้ว หลักสูตรภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาต่างประเทศ จะแบ่งเป็นหลักสูตรต่างๆ 5 หลักสูตร ดังนี้

 

english-school3

 

1. หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป
เน้นพัฒนาทักษะการสื่อสาร รอบด้าน ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน แต่โดยทั่วไป จะเน้นทักษะที่สำคัญต่อการดำเนินชีวิต นั่นคือการพูด และการฟังนั่นเอง

2. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อศึกษาต่อในโรงเรียนมัธยม
สำหรับเด็กเล็กที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก จะเป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้เด็กๆสามารถเรียนในโรงเรียนมัธยมได้อย่างไม่มีปัญหา

3. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาต่อ
เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับเรียนต่อในมหาวิทยาลัย สถาบันการศึกษาต่างๆ หรืออบรมให้กับสายอาชีพที่มีการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

4. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อจุดประสงค์เฉพาะ
จะเปิดหลักสูตรสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเรียนภาษาเฉพาะทาง เพื่อนำไปปฏิบัติในวิชาชีพเฉพาะ เช่น ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ ภาษาอังกฤษสำหรับการบิน หรือการท่องเที่ยว

5. หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการเตรียมตัวสอบ

เป็นการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบวัดระดับภาษา สำหรับนำคะแนนไปศึกษาต่อ และสมัครงาน โดยจะเน้นสอนให้ทำข้อสอบให้ได้คะแนนมากที่สุด สำหรับหลักสูตรที่นิยมสอนคือ IELTS และ TOEFL นั่นเอง

 

english-school2

 

การไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศนั้น จะสามารถเริ่มเรียนเมื่อไรก็ได้ โดยปกติแล้วจะมีช่วงเวลาของหลักสูตรให้เลือกตั้งแต่ 4 สัปดาห์จนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับความต้องการและความพร้อมของผู้สมัคร

 

หวังว่าข้อมูลนี้คงจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะไปเรียนภาษาในต่างแดน จะได้มีข้อมูลในการวางแผนเลือกหลักสูตรเรียนได้มากขึ้นนะครับ 

ที่มา: studyinaustralia

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...