เรียนภาษาอังกฤษผ่าน “คำคม” และ “มุมมอง” ของเหล่าคุณแม่คนดัง ที่อาจทำให้คุณรู้สึกพิเศษกับคุณแม่กว่าที่เคย

การเป็นแม่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย บ่อยครั้งที่เรามักเห็นถึงความมหัศจรรย์เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งสามารถดูแลลูกๆ ให้เติบโตได้อย่างยอดเยี่ยม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่วันแม่ในทุกๆ ปี ควรเป็นช่วงเวลาพิเศษที่เราจะได้คิดถึงและใช้เวลากับคุณแม่ที่รัก 🥰🥰

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติที่เวียนมาอีกปี #ห้องเรียนภาษาอังกฤษ ในวันนี้ขอเสนอคำคมของเหล่าคนดังผู้เคยเป็นลูก และได้กลายเป็นคุณแม่ พร้อมมุมมองที่มีต่อบทบาทที่สำคัญซึ่งอาจทำใหุ้คุณรู้สึกพิเศษกับวันแม่นี้กว่าที่เคย

“My favorite thing about being a mom is just what a better person it makes you on a daily basis.”

– Drew Barrymore

“เรื่องโปรดของการเป็นแม่สำหรับฉัน คือการที่มันทำให้ฉันดีขึ้นได้ในทุกๆ วัน”

 

“Sometimes, when I want to take on the world, I try to remember that it’s just as important to sit down and ask my son how he’s feeling or talk to him about life.”

– Angelina Jolie

“บางครั้ง เมื่อฉันกำลังเผชิญความยากลำบาก ฉันมักต้องพยายามจำไว้เสมอว่าการได้นั่งลงและถามลูกชายถึงสิ่งที่เขารู้สึกหรือพูดคุยกับเขาเกี่ยวกับชีวิตก็สำคัญไม่แพ้กัน”

 

“You’re going to get advice from a lot of people, and you can take bits and pieces, but you know innately what your child needs. You should trust that.”

– Lucy Liu

“คุณอาจได้รับคำแนะนำจากผู้คนมากมาย แน่นอนว่ามันดีที่จะเก็บสิ่งเล็กๆ เหล่านั้น แต่คุณเองรู้ดีอยู่แล้วว่าลูกของคุณต้องการอะไร และคุณควรเชื่อใจในสิ่งนั้น”

 

“Having a baby is just living in the constant unexpected. You never know when you’re gonna get crapped on or when you’re gonna get a big smile or when that smile immediately turns into hysterics.”

– Blake Lively

“การมีลูกอาจเป็นเพียงการใช้ชีวิตอย่างไม่คาดฝัน คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเมื่อไหร่จะหัวหมุนหรือยิ้มกว้าง หรืออยู่ๆ รอยยิ้มที่มีก็อาจกลายเป็นอาการของโรคฮิสทีเรียก็ได้

*ฮิสทีเรีย : ภาวะของการหัวเราะหรือร้องไห้ที่ควบคุมไม่อยู่

 

“Only I can understand my kid. She’s like ‘BDIDKDKODKDHJXUDHEJSLOSJDHDUSJMSOZUZUSJSIXOJ’ and I’m like, ‘OK, I will get you a piece of sausage in just a minute.'”

– Chrissy Teigen

“มีแค่ฉันเท่านั้นที่เข้าใจลูกของฉันดี บางทีเธอก็แบบว่า บลาๆๆๆๆ แล้วฉันก็จะหยิบไส้กรอกส่งให้เธอในทันที”

 

“Becoming a mother has made me next-level confident. I’ve never felt more empowered.”

– Kelly Clarkson

“การเป็นแม่ทำให้ฉันมั่นใจขึ้นอีกขั้น ฉันไม่เคยรู้สึกมีพลังมากเท่านี้เลย”

 

“We have rules around the house. I always say, if you’re not yelling at your kids, you’re not spending enough time with them.”

– Reese Witherspoon

“บ้านเรามักมีกฎอยู่เสมอ ฉันพูดอยู่บ่อยๆ เลยแหละว่าถ้าคุณยังไม่เคยตะโกนใส่ลูกแล้วล่ะก็ แสดงว่ายังใช้เวลากับพวกเขาไม่พอนะ”

 

“It’s not about what we can do, it’s what we MUST do as working moms and working dads. Anything is possible…if it means warming up and stretching while holding my baby that’s what #thismama will do.”

– Serena Williams

“ไม่เกี่ยวกับสิ่งที่เราทำได้ แต่เกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องทำในฐานะพ่อแม่ที่ต้องทำงานไปด้วย ถ้ามันหมายถึงการที่เราต้องอบอุ่นร่างกาย หรือยืดกล้ามเนื้อไปพร้อมกับการอุ้มลูก นั่นคือสิ่งที่ #thismama จะทำ”

 

“When I had my children and I felt that type of love, which I know you understand and every mom out there understands, it made me understand that there was a purity to love. That there is an unconditional love.”

– Jennifer Lopez

“เมื่อฉันมีลูก และรู้สึกได้ถึงความรักนั้น ฉันรู้ คุณจะเข้าใจ และแม่ทุกคนจะเข้าใจตรงกัน ว่าความรักนั้นมันบริสุทธิ์และปราศจากเงื่อนไข”

 

“Nothing can really prepare you for the sheer overwhelming experience of what it means to become a mother. It is full of complex emotions of joy, exhaustion, love and worry, all mixed together. Your fundamental identity changes overnight.”

– Kate Middleton

“คุณไม่สามารถเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นแม่จริงๆ ได้หรอก มันเป็นอารมณ์ที่ซับซ็อนของความสุข ความเหนื่อยล้า ความรัก และความกังวล ทุกอย่างจะผสมปนเปกันไปหมด นั่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวตนที่สามารถเปลี่ยนไปได้ชั่วข้ามคืน”

 

“Parenting shifts as your kids shift. The best thing for me has been throwing any kind of parenting manual out of the window.”

– Kate Hudson

“การเลี้ยงลูกจะเปลี่ยน เมื่อลูกของคุณเปลี่ยน สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉันคือการโยนคู่มือการเลี้ยงลูกแบบสูตรสำเร็จทิ้งไปทางหน้าต่าง”

 

“I try to call my mother with more regularity because I think, What if Hazel didn’t call me for two weeks? I’m able to see her mothering now from a different vantage point.”

– Julia Roberts

“ฉันพยายามโทรหาแม่ให้บ่อยขึ้น เพราะคิดว่าถ้าเฮเซลไม่โทรหาฉันสักสองอาทิตย์จะเป็นยังไง? และนั่นทำให้ฉันเข้าใจเธอแจ่มแจ้งเลย”

 

อาจมีพวกมาลัยเล็กๆ สักพวก ดอกไม้สักช่อ หรือแม้แต่การ์ดที่เขียนด้วยลายมีของคุณเองสักฉบับ เพียงแค่สิ่งเล็กๆ เหล่านี้พร้อมถ้อยคำจากลูกๆ ก็ทำให้คุณแม่ทั้งหลายยินดีและยิ้มแก้มปริแล้ว

ขอให้คุณได้ใช้ช่วงเวลาแสนพิเศษกับเหล่าคุณแม่นะคะ สุขสันต์วันแม่ค่า :D

 

ที่มา: yahoo.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...